Bắt đối tượng người Lào mua bán trái phép chất ma túy có vũ khí nóng

Minh Khôi - Kim Phương

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Lực lượng chức năng tiến hành quật ngã đối tượng người Lào, dùng súng AK bắn chỉ thiên để uy hiếp các đối tượng cảnh giới. Do địa hình đồi núi hiểm trở và sự chống trả quyết liệt của đối tượng nên cả trinh sát và đối tượng đã lăn xuống khe suối.

Ngày 22/4/2020, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) phá thành công chuyên án mua bán ma túy, bắt giữ đối tượng Vừ Chồng Nênh (SN 1971), trú tại Bản Nguôi, huyện Mường Pẹt, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 01 bánh heroin, 1.800 viên hồng phiến và nhiều vũ khí nóng.

Bắt đối tượng người Lào mua bán trái phép chất ma túy có vũ khí nóng ảnh 1
Đối tượng Vừ Chồng Nênh cùng số ma túy và vũ khí nóng tại Cơ quan Công an. Ảnh: Kim Phương

Thời gian gần đây trên địa bàn xã Lượng Minh, huyện Tương Dương xuất hiện 01 đối tượng người Mông (Lào) cấu kết với các đối tượng đã có tiền án, tiền sự về hành vi mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy ở xã Lượng Minh và vùng phụ cận hình thành đường dây mua bán ma túy. Trước tình hình trên, Công an huyện đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Quá trình điều tra, Ban chuyên án xác định, trong quá trình giao dịch mua bán ma túy, các đối tượng đều trang bị vũ khí nóng, có sự phân công cảnh giới chặt chẽ, lựa chọn địa hình đồi núi hiểm trở. Hoạt động của các đối tượng rất manh động và liều lĩnh, sẵn sàng chống trả quyết liệt khi bị phát hiện và vây bắt. Do đó, để đấu tranh triệt xóa đường dây tội phạm này Ban chuyên án cần huy động nhiều lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ mới đảm bảo thành công và an toàn cho các lực lượng đấu tranh.

Sau một thời gian theo dõi, Ban chuyên án nhận được thông tin ngày 21/4 các đối tượng sẽ giao hàng tại đồi Pù Lôm, bản Đứa, xã Lượng Minh nên tiến hành bố trí lực lượng mật phục.  

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, lực lượng Công an phát hiện đối tượng Vừ Chồng Nênh tại khu vực đồi Pù Lôm nên tiến hành quật ngã đối tượng đồng thời dùng súng AK bắn chỉ thiên để uy hiếp các đối tượng cảnh giới.

Quá trình bắt giữ, do địa hình đồi núi hiểm trở và sự chống trả quyết liệt của đối tượng nên cả trinh sát và đối tượng đã lăn xuống khe suối. Nhưng với tinh thần tấn công trấn áp tội phạm đến cùng, lực lượng Công an đã khống chế, bắt giữ thành công đối tượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thu giữ 01 bánh heroin, 1.800 viên hồng phiên, 01 súng quân dụng, 4 viên đạn, 01 súng sắn tự chế, 01 cân tiểu ly, 2 dao mẹo.

Tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Tương Dương, bước đầu đối tượng Vừ Chồng Nênh khai nhận về hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an huyện Tương Dương đang tập trung tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại trong chuyên án./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.