Bắt đối tượng trộm trâu

 (Baonghean.vn)- Khoảng 2 giờ sáng nay (24.4), công an xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) đã bắt được đối tượng trộm trâu đang đưa đi tiêu thụ.

 

Vào thời điểm trên, tổ tuần tra công an xã Quỳnh Hồng phát hiện có một đối tượng dắt trâu đi qua địa bàn xã. Thấy khả nghi, công an đã yêu cầu xuất trình giấy tờ cần thiết nhưng đối tượng cho rằng, trâu của gia đình đưa đi chợ Giát để bán.Tuy nhiên bằng biện pháp nghiệp vụ công an xã Quỳnh Hồng đã làm rõ được đối tượng là Phan Đình Khánh ( SN 1983, trú xóm 12 xã Quỳnh Thạch).

Khánh khai, chiều qua sau khi về quê vợ để thám thính, Khánh thấy gia đình ông Bùi Xuân Toán ( Sn 1955, trú thôn 9 xã Quỳnh Hoa)có một con trâu đực đẹp, chuồng trâu lại gần đường cái rất thuận tiện cho việc dắt trâu ra khỏi địa bàn mà không ai nhìn thấy. Khoảng quá nửa đêm khi làng xóm đang yên giấc ngủ, lợi dụng trời mưa to, Khánh dùng cưa sắt cắt khóa cổng nhà ông Toán rồi vào chuồng dắt trâu xuôi về xã Quỳnh Hồng để tiêu thụ thì bị bắt.


Ngoài tang vật là con trâu, công an xã Quỳnh Hồng còn phát hiện trong túi xách của Khánh còn có một lưỡi cưa thép dài 30cm và một đoạn dây điện thoại dài 1,2m.


   
Sau đó khoảng hơn 3 giờ sáng cùng ngày công an xã Quỳnh Hồng đã điện báo cho công an xã Quỳnh Hoa cùng gia đình ông Toán đến trụ sở UBND xã Quỳnh Hồng để nhận lại trâu.


Minh Hường ( THCS Quỳnh Hoa)