Bắt đối tượng trốn truy nã 8 năm ở Lâm Đồng về Nghệ An quy án

(Baonghean.vn) - Lợi dụng được tại ngoại để chữa bệnh, Xắn đã bỏ trốn mà không trở lại cơ quan điều tra để trình diện khi sức khỏe ổn định. Sau 8 năm sống ẩn dật tại Lâm Đồng, đối tượng vừa bị bắt giữ.

Chiều 10/3, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) bắt giữ đối tượng Mã Chanh Xắn (SN 1991), trú tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, bị cơ quan này ra quyết định truy nã về hành vi "Trộm cắp tài sản" vào năm 2012.

Theo cơ quan điều tra, đêm 10/2/2012, Mã Chanh Xắn đột nhập nhà ông Nguyễn Văn Hợi tại xóm 2, xã Nghi Long (Nghi Lộc) lấy trộm 3 triệu đồng và 6 thẻ cào điện thoại loại mệnh giá 50.000 đồng. Đối tượng bị nhân dân phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho Công an huyện Nghi Lộc xử lý.

Đối tượng Mã Chanh Xắn. Ảnh: Nhật Tuấn ảnh 1
Đối tượng Mã Chanh Xắn. Ảnh: Nhật Tuấn

Trong thời gian tạm giữ, Mã Chanh Xắn bị bệnh, được gia đình xin tại ngoại để điều trị. Sau đó, Công an huyện Nghi Lộc gửi giấy triệu tập khi đối tượng sức khỏe đã ổn định để tiếp tục điều tra. Tuy nhiên, Xắn đã bỏ trốn. Ngày 5/9/2012, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc ra quyết định truy nã đối tượng Mã Chanh Xắn. Còn Xắn, sau khi bỏ trốn, đối tượng làm các nghề khác nhau như làm rừng, đánh cá trên sông nhằm trốn tránh sự truy bắt của cơ quan điều tra.      

Thực hiện đợt rà soát, xác minh và tập trung bắt giữ các đối tượng truy nã trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc, Công an huyện Nghi Lộc đã xây dựng kế hoạch, chia làm 6 tổ công tác để vừa vận động, xác minh và truy bắt các đối tượng bị truy nã. Mã Chanh Xắn là một trong số đó.

Qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Nghi Lộc nắm được thông tin Mã Chanh Xắn đang lẩn trốn trong khu vực đèo núi thuộc tỉnh Lâm Đồng. Quá trình xác minh, tổ công tác gặp nhiều khó khăn do đối tượng Xắn có hành tung không cố định. Đối tượng khi thì đi rừng, khi thì đi đánh cá dài ngày trên sông.

Sau thời gian bám nắm khu vực bìa rừng giáp ranh các huyện Di Linh, Đức Trọng,  tỉnh Lâm Đồng, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, ngày 4/2, tổ công tác phát hiện Mã Chanh Xắn xuất hiện với ba lô, dao đi rừng. Tổ công tác lập tức khống chế, bắt giữ không để đối tượng chống trả.

Hiện, Mã Chanh Xắn đang bị tạm giam để tiếp tục điều tra hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng năm 2012.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...