Bắt đối tượng trong đường dây buôn bán pháo nổ

(Baonghean.vn) - Đội phòng chống tội phạm (Phòng Cảnh sát đường thủy) vừa phá thành công Chuyên án mang bí số 126P,  bắt giữ 1 đối tượng, thu 21 kg pháo.

Đối tượng Ma Văn Lành và tang vật

Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một số đối tượng có hành vi mua, bán, tàng trữ và vận chuyển pháo nổ. Trong các đối tượng nghi vấn nổi lên đối tượng Ma Văn Lành (SN 1987) trú xóm 6, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu. Đối tượng này là một mắt xích quan trọng trong đường dây chuyên cung cấp “hàng” cho các đối tượng ở TX Thái Hòa, huyện Quỳ Hợp và TP. Vinh.

Phòng Cảnh sát đường thủy đã lập Chuyên án mang bí số 126P, quyết tâm triệt xóa tụ điểm này. Ban chuyên án do lãnh đạo phòng Cảnh sát đường thủy cùng một số cán bộ, chiến sỹ dày dạn kinh nghiệm trong Đội phòng chống tội phạm tham gia phá án. 

Phòng Cảnh sát đường thủy bàn giao tang vật và đối tượng cho Công an huyện Diễn Châu

Sau một thời gian dài theo dõi, đến 19 giờ 30 phút ngày 10/12, Ban chuyên án phát hiện Lành đi từ trong nhà ra, trên xe máy chở 2 bao bì màu trắng. Xác định đối tượng đang có ý định vận chuyển pháo đi tiêu thụ, lãnh đạo Phòng CSĐT quyết định phá án. Các trinh sát nhanh chóng bám theo đối tượng. Khi Lành đi từ nhà đến xóm 1, xã Diễn Thịnh, các trinh sát đã ập tới.

Tang vật thu giữ gồm 10 quả pháo loại 36 quả trên xe và 4 bánh pháo loại 36 quả dưới gốc cây bên đường.

Sau khi lập biên bản vụ việc, Đội Phòng chống tội phạm đã bàn giao cho Công an huyện Diễn Châu để tiếp tục điều tra, mở rộng, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thùy Phương