Bắt đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước trên Internet

Theo Minh Thắm (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Cơ quan điều tra đã thu thập đầy đủ tài liệu chứng minh Trần Văn Bang soạn thảo, đăng tải trên mạng internet các bài viết xuyên tạc, phỉ báng chống Nhà nước.
Ngày 1/3, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP.HCM bắt giam đối tượng Trần Văn Bang vì có hành vi tuyên truyền, phát tán tài liệu có nội dung xuyên tạc, chống phá Nhà nước. 
Đối tượng Trần Văn Bang. (Ảnh: facebook cá nhân)
Đối tượng Trần Văn Bang. (Ảnh: facebook cá nhân)

Trước đó, cơ quan An ninh điều tra - Công an TP.HCM đã điều tra, thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh đối tượng Trần Văn Bang (SN 1961), ngụ tại phường 25, quận Bình Thạnh có hành vi tàng trữ, soạn thảo, đăng tải và phát tán trên mạng internet các bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP.HCM. Hành vi này của đối tượng phạm vào Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Ngày 23/2, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với Trần Văn Bang về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Các quyết định, lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn.

Ngày 1/3, cơ quan an ninh điều tra đã tiến hành bắt và khám xét nơi ở của đối tượng với sự chứng kiến của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM.

Hiện cơ quan An ninh điều tra - Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Trần Văn Bang và các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định pháp luật./.

tin mới

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

(Baonghean.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý vụ việc xảy ra ở bản Poom Lầu (Châu Bình, Quỳ Châu) trong ngày 5/11/2023, đã được Báo Nghệ An phản ánh tại bài viết “Poom Lầu, nóng chuyện đất rừng…” .

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...