Bắt đối tượng vận chuyển 1.800 viên ma túy tổng hợp từ Lào về

Theo Đức Thọ ((TTXVN/Vietnam+))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Đối tượng Trương Thanh Tuấn đã giấu 10 túi nylon, bên trong có 1.800 viên nén trong thùng xốp, ngụy trang bên trên là cá và đá lạnh, đáy thùng được chế thêm để cất giấu ma túy.

Ngày 20/9, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển 1.800 viên ma túy tổng hợp từ nước ngoài vào địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tang vật một vụ án. (Nguồn: TTXVN)
Tang vật một vụ án. Nguồn: TTXVN
Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Quảng Bình, khoảng 21 giờ 30 ngày 15/9, tại khu vực ngã ba Dinh Mười (xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), lực lượng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì cùng phối hợp với Cục Hải quan tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh phát hiện nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang từ trên một xe ô tô khách mang biển kiểm soát Lào đi xuống, tay ôm một thùng xốp.

Tiến hành kiểm tra thùng xốp, lực lượng chức năng phát hiện 10 túi nylon, bên trong có 1.800 viên nén, được đối tượng ngụy trang bên trên là cá và đá lạnh, đáy thùng được chế thêm để cất giấu ma túy.

Đối tượng này khai tên là Trương Thanh Tuấn (sinh năm 1987, trú tại thôn Trường Dục, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) và số viên nén trên đều là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Tiếp tục đấu tranh, khai thác, ban đầu Trương Thanh Tuấn khai nhận số ma túy trong thùng xốp là của một đối tượng tên “Xệ” (trú tại đường Trịnh Hoài Đức, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) nhờ nhận từ một xe ôtô khách mang biển kiểm soát Lào.

Qua công tác vận động, thuyết phục đối tượng có liên quan trong vụ án, ngày 17/9, đối tượng Đinh Hoài Nam (còn gọi là Xệ, sinh năm 1989, trú tại Tổ dân phố 5, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

Tin mới

Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.