Bắt đối tượng vận chuyển 1.800 viên ma túy tổng hợp từ Lào về

Theo Đức Thọ ((TTXVN/Vietnam+))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Đối tượng Trương Thanh Tuấn đã giấu 10 túi nylon, bên trong có 1.800 viên nén trong thùng xốp, ngụy trang bên trên là cá và đá lạnh, đáy thùng được chế thêm để cất giấu ma túy.

Ngày 20/9, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển 1.800 viên ma túy tổng hợp từ nước ngoài vào địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tang vật một vụ án. (Nguồn: TTXVN)
Tang vật một vụ án. Nguồn: TTXVN
Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Quảng Bình, khoảng 21 giờ 30 ngày 15/9, tại khu vực ngã ba Dinh Mười (xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), lực lượng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì cùng phối hợp với Cục Hải quan tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh phát hiện nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang từ trên một xe ô tô khách mang biển kiểm soát Lào đi xuống, tay ôm một thùng xốp.

Tiến hành kiểm tra thùng xốp, lực lượng chức năng phát hiện 10 túi nylon, bên trong có 1.800 viên nén, được đối tượng ngụy trang bên trên là cá và đá lạnh, đáy thùng được chế thêm để cất giấu ma túy.

Đối tượng này khai tên là Trương Thanh Tuấn (sinh năm 1987, trú tại thôn Trường Dục, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) và số viên nén trên đều là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Tiếp tục đấu tranh, khai thác, ban đầu Trương Thanh Tuấn khai nhận số ma túy trong thùng xốp là của một đối tượng tên “Xệ” (trú tại đường Trịnh Hoài Đức, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) nhờ nhận từ một xe ôtô khách mang biển kiểm soát Lào.

Qua công tác vận động, thuyết phục đối tượng có liên quan trong vụ án, ngày 17/9, đối tượng Đinh Hoài Nam (còn gọi là Xệ, sinh năm 1989, trú tại Tổ dân phố 5, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.