Bắt đối tượng xâm hại trẻ vị thành niên

(Baonghean.vn)- Ngày 24/1, Thượng úy Nguyễn Mạnh Trường, Đội trưởng đội Phòng chống ma túy và tội phạm Đồn BP Nậm Càn (Kỳ Sơn) cho biết: đơn vị vừa tiến hành điều tra, bắt giữ đối tượng có hành vi giao cấu trẻ vị thành niên.
 
Trước đó, Đồn BP Nậm Càn nhận được đơn trình báo của anh Và Bá Xồng, SN 1993, trú tại xã Nậm Càn (huyện Kỳ Sơn) với nội dung vào ngày 21/1, em gái của anh Xồng là Và Y M, SN 2002, học sinh lớp 8B ( trường PTCS dân tộc nội trú xã Nậm Càn) bị mất tích từ khoảng 12h trưa cùng ngày.
 
Đối tượng Dương Văn Phúc
Gia đình tiến hành đi tìm thì được cháu P, là người cùng bản cho biết là vào khoảng 12 h15 cùng ngày đã nhìn thấy V Y M đi cùng với 2 thanh niên bằng xe máy ra Quốc lộ 7. 
 
Ngay sau khi nhận được tin trình báo, Đồn BP Nậm Càn đã tiến hành xác minh nguồn tin trên và phối hợp với các lực lượng hữu quan để tìm cháu M. Đến khoảng 12h ngày 22/1, lực lượng trinh sát phòng ma túy và chống tội phạm của Đồn Nậm Càn phát hiện thấy cháu M đi cùng với đối tượng Dương Văn Phúc, SN 1988, hộ khẩu thường trú tại xóm 5, xã Đỉnh Sơn ( huyện Anh Sơn).
 
Đồn đã yêu cầu đối tượng Phúc và cháu M về Đồn Nậm Càn để tiếp tục điều tra, làm rõ. Qua bản tường trình nội dung sự việc, lời khai của cháu M và  đối tượng Phúc cho thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm giao cấu với trẻ vị thành niên.
 
Hiện, Đồn BP Nậm Càn đã bàn giao đối tượng, hồ sơ vụ việc cho lực lượng chức năng tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
 
Anh Thư