Bắt giữ 17 đối tượng đánh bạc trá hình

(Baonghean.vn) - Người tham gia sẽ hoán đổi tiền mặt bằng số điểm. Mỗi máy bắn cá và thỏ khỉ có khoảng 8 người cùng chơi một lúc. Nếu tham gia, mỗi người chơi có thể mất số tiền từ 1 - 2 triệu đồng/đêm.

Công an huyện Quỳnh Lưu vừa bắt giữ 17 đối tượng đánh bạc trá hình, thu 5 máy bắn cá và thỏ khỉ. Đây là kết quả của đợt tấn công cao điểm truy quét các loại tội phạm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chiều 30/1, Thiếu tá Nguyễn Thanh Hoàn - Đội trưởng đội điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế và ma túy Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết: thời gian gần đây trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu xuất hiện tình trạng đánh bạc bằng hình thức chơi máy bắn cá và thỏ khỉ.

Các máy bắn cá và thỏ khỉ là tang vật của chuyên án 119B mà công an huyện Quỳnh Lưu vừa đấu tranh phá án thành công. Ảnh: Lê Nhung
Các máy bắn cá và thỏ khỉ là tang vật của chuyên án 119B mà công an huyện Quỳnh Lưu vừa đấu tranh phá án thành công. Ảnh: Lê Nhung

Người tham gia sẽ hoán đổi tiền mặt bằng số điểm. Mỗi máy bắn cá và thỏ khỉ có khoảng 8 người cùng chơi một lúc. Nếu tham gia, mỗi người chơi có thể mất số tiền từ 1 - 2 triệu đồng/đêm và đa phần đều thua.

Đây là hình thức đánh bạc trái pháp luật gây bức xúc trong dư luận nhân dân vì đã gây phức tạp về tình hình an ninh trật tự, nạn trộm cắp vặt xảy ra nhiều ở các địa phương.

Trước tình hình đó, lãnh đạo công an huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo đội điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế và ma túy thành lập chuyên án 119B để đấu tránh với loại tội phạm này.

Thu 5 máy bắn cá và thỏ khỉ. Ảnh: Lê Nhung
Thu 5 máy bắn cá và thỏ khỉ. Ảnh: Lê Nhung

Quá trình điều tra, theo dõi, vào 22 giờ đêm 29/1/2019, lực lượng công an huyện Quỳnh Lưu đã phá thành công chuyên án 119B bắt giữ 17 đối tượng, thu 5 máy bắn cá và thỏ khỉ tại 5 địa điểm đặt máy tại nhà các đối tượng.

Đó là Nguyễn Đăng Danh (SN 1974) tại xã Quỳnh Tân; Nguyễn Đình Chinh (SN 1985) tại xã Quỳnh Văn; Hồ Thân Hùng (SN 1994) tại xã Quỳnh Minh; Phạm Văn Công xóm Thành Công, xã Quỳnh Long và Phạm Nguyên Giao (SN 1976) tại xã Quỳnh Hậu.

Hiện công an huyện Quỳnh Lưu đang củng cố hồ sơ và sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có đủ yếu tố cấu thành tội phạm, còn những đối tượng khác sẽ xử phạt vi phạm hành chính theo điều 26 Nghị định 167 của Chính phủ. 

tin mới

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.