Bắt giữ 3 đối tượng dùng súng " vòi" tiền hoa hồng đấu giá đất ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Công an thị xã Hoàng Mai và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An vừa phối hợp điều tra làm rõ, bắt giữ 03 đối tượng dùng súng đe dọa đòi tiền hoa hồng của những người trúng đấu giá đất ở phường Quỳnh Thiện( thị xã Hoàng Mai). 
 
Quá trình điều tra làm rõ: vào ngày 5/3, UBND phường Quỳnh Thiện tổ chức đấu giá bán đất trên địa bàn phường. Trong quá trình đấu giá, có một số đối tượng lạ mặt đến  để xin tiền "hoa hồng" của những người dân trúng đấu giá.
 
Do mâu thuẫn, xích mích trong việc đòi tiền hoa hồng đã xảy ra xô xát đánh nhau giữa nhóm người này với một số người dân phường Quỳnh Thiện. Một người trong nhóm này đã dùng súng bắn 03 phát gây náo loạn và lo sợ trong quần chúng nhân dân. 
 
Ba đối tượng gây án bị tạm giữ tại cơ quan điều tra.
Sau đó nhóm người này lên xe ô tô và chạy theo hướng Hoàng Mai - TP Vinh. Nhận được tin báo, Công an Thị xã Hoàng Mai đã triển khai lực lượng đến hiện trường tiến hành thu thập thông tin, lời khai của những người có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ 02 vỏ đạn đã qua sử dụng. Đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng.
 
Qua xác minh, điều tra, Công an thị xã Hoàng Mai xác nhận các đối tượng gồm Nguyễn Phi Long (SN 1988), Nguyễn Duy Thông (SN 1991) và Hoàng Khắc Vinh (SN1970) đều trú tại Thành phố Vinh.
 
 Đến ngày 12/3/2016, 03 đối tượng Long, Thông, Vinh đã ra đầu thú và giao nộp 1 khẩu súng RG88, trong có hộp tiếp đạn và 1 viên đạn.
 
 Bước đầu nhóm đối tượng khai nhận, vào ngày 5/3, khi đến UBND phường Quỳnh Thiện để đấu giá và được biết một số người dân đã trúng thầu, nhóm đối tượng này đã đòi tiền hoa hồng của một số người trúng đấu giá nên xảy ra mâu thuẫn, xích mích. 03 đối tượng đã dùng gạch đá chống trả lại, sau đó, dùng súng bắn 3 phát đe dọa người dân.
 
Công an thị xã Hoàng Mai đang tiếp tục điều tra mở rộng, thu thập tài liệu và chứng cứ khởi tố bị can để nhanh chóng đưa đối tượng xử lý nghiêm minh theo pháp luật. 
 
Mạnh Cường - Xuân Bắc