Bắt giữ 990 nghi phạm cùng gần 1,8 tấn ma túy

Ngày 12/11, Cảnh sát Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) cho biết 990 nghi phạm cùng gần 1,8 tấn ma túy đã bị bắt giữ trong một chiến dịch phối hợp truy quét giữa Trung Quốc và Việt Nam, kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11.
 
Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Bộ Công an Trung Quốc, biên giới Trung-Việt là một trong những tuyến đường vận chuyển ma túy tấp nập với số lượng lớn heroin và ma túy được lưu thông qua khu vực này. 

 
Phó Trung đoàn trưởng Cảnh sát Phòng chống Ma túy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Khâu Ngọc Thành cho biết các đội chống ma túy chuyên nghiệp đã được bố trí tại khắp các huyện thị dọc theo biên giới Trung-Việt và hoạt động chống khủng bố đã được đưa vào công tác hàng ngày. 
 
Hai nước đã tăng cường hợp tác trong công tác điều tra các vụ án ma túy, chia sẻ thông tin tình báo và bắt giữ nghi phạm.
 
Đây là chiến dịch phối hợp truy quét tội phạm ma túy thứ hai giữa Việt Nam và Trung Quốc.  Năm 2014, cảnh sát hai nước đã bắt giữ hơn 3.800 nghi phạm và thu giữ 900 kg ma túy trong một chiến dịch tương tự.
 
Theo Vietnamplus