Bắt giữ đối tượng bị truy nã về tội xâm phạm chỗ ở của người khác

Theo Thành Chung (vietnamplus.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đối tượng Nguyễn Thị Hương Tâm bị truy nã từ tháng 6/2020 do liên quan đến vụ án Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng phạm tội "Xâm phạm chỗ ở của người khác".

Ngày 28/9, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thị Hương Tâm (SN 1984, quê Quảng Ninh) để điều tra tội "Xâm phạm chỗ ở của người khác".

Nguyễn Thị Hương Tâm tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) năm 2019. (Ảnh: Chụp màn hình) ảnh 1
Nguyễn Thị Hương Tâm tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) năm 2019. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tâm bị truy nã từ tháng 6/2020 do liên quan đến vụ án Nguyễn Hải Nam (SN 1975, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) và Lâm Hoàng Tùng (SN 1991, nguyên giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh) phạm tội "Xâm phạm chỗ ở của người khác" theo Điều 158 Bộ luật Hình sự 2015.

Bước đầu tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hương Tâm khai sau khi vụ án bị khởi tố, đã trốn ra Hà Nội làm nhiều việc khác nhau.

Đến tháng 9/2022, Tâm chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh và bị bắt.

Vụ án xuất phát từ vụ việc tranh chấp căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, Quận 1) giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982) và bà Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983).

Chiều 19/9/2019, khi bà Thảo không ở nhà, ông Lâm Hoàng Tùng (là người được bà Chi ủy quyền giải quyết các tranh chấp liên quan) đã đến căn nhà nói trên.

Tại đây, ông Nguyễn Hải Nam (bạn ông Tùng), bà Nguyễn Thị Hương Tâm cùng nhiều người khác đã xông vào nhà, dùng vũ lực gây sức ép, buộc những người trong nhà phải ra khỏi nhà rồi chiếm giữ đến ngày 28/9/2019.

Sau khi Cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam ông Nam và ông Tùng, bà Tâm đã bỏ trốn. Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã bà Tâm.

Ngày 30/12/2020, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Nam 17 tháng tù và Lâm Hoàng Tùng 24 tháng tù cùng về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác” theo khoản 2 Điều 158 Bộ luật Hình sự 2015.

Ngày 8/11/2021, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh xử phúc thẩm đã bác kháng cáo kêu oan, y án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hải Nam và bị cáo Lâm Hoàng Tùng.

tin mới

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.