Bắt giữ đối tượng vận chuyển gần 140kg pháo nổ và đồi chơi nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Sáng nay 3/1, Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết đang bắt giữ đối tượng có hành vi buôn bán đồ chơi nguy hiểm và pháo nổ ngay tại nhà.

 

Theo đó, vào lúc 13h30 phút ngày 2/1/3013, tổ công tác Công an huyện Quỳnh Lưu nhận được tin báo có một đối tượng đang buôn bán đồ chơi nguy hiểm và pháo nổ đang chuẩn bị đi tiêu thụ. Ngay lập tức, tổ tuần tra đã mai phục và vào nhà của đối tượng để tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra cho thấy, đối tượng Hoàng Thị Hoa (SN 1960) ở xóm 18, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu đang có hành vi buôn bán đồ chơi nguy hiểm và pháo nổ. Tang vật thu được gồm 132kg súng, đạn nhựa và 3,5kg pháo nổ các loại đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

                                                       Đối tượng và tang vật.
 

Cùng ngày, lúc 18h 30 đội an ninh tuần tra công an huyện Quỳnh Lưu đã phát hiện 2 đối tượng là Hoàng Văn Minh (SN 1993) và Trương Văn Hoàn (SN 1994) cùng trú tại xóm Thọ Tiến, xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu đang đi xe máy hiệu Atila mang biển số 37B8 – 5168, đi từ hướng xã Sơn Hải tới xã An Hòa. Đối tượng Trương Văn Hoàn ngồi sau xe ôm 1 bì tải có dấu hiệu phạm tội. Tổ tuần tra yêu cầu dừng xe nhưng 2 đối tượng bỏ chạy đến xóm Tân An, xã An Hòa thì cả 2 đều bị bắt.

 

Các đối tượng đã khai nhận mua 1 thùng pháo ông sư của anh Bắc ở xã Sơn Hải với số lượng 6,4kg. Hiện nay, công an thu giữ các tang vật và tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng trên.


Việt Hùng - Đài Quỳnh Lưu