Bắt hai kẻ lừa phụ nữ và trẻ em bán sang Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 28/10, Công an huyện Quỳnh Lưu đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 đối tượng là Lục Thị Oanh (trú xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu) và Lê Thị Yên (trú huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) về tội mua bán phụ nữ, trẻ em.
 
Theo cơ quan điều tra Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, Lục Thị Oanh (SN 1968, trú tại thôn Bắc Thắng, xã Tân Thắng- Quỳnh Lưu) và Lê Thị Hoa (SN 1965, trú tại xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) bàn nhau tìm phụ nữ bán sang Trung Quốc để lấy tiền. Cứ đưa một người đi sang Trung Quốc, Hoa sẽ trả cho Oanh 5 triệu đồng. Sáng 19/10/2014, Oanh gặp cháu Lục Thị Xinh (SN 1999) là người cũng xóm và bàn với cháu Xinh đi sang Trung Quốc du học, cháu Xinh đã đồng ý.  Tiếp theo, đối tượng Oanh tìm đến xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa rồi rủ chị Hà Thanh Thủy (SN 1992) đến nhà Hoa để bàn đi Trung Quốc. 
 
Đối tượng Lục Thị Oanh đang được giam giữ tại công an huyện Quỳnh Lưu.
 
Sáng ngày 20/10, Oanh đi xe máy chở chị Thủy và cháu Xinh ra Cầu Hổ, địa bàn Tỉnh Gia (Thanh Hóa) để gặp Lê Thị Hoa và Lê Thị Yên (SN 1989, Thanh Hóa). Tại đây, các đối tượng đã bàn nhau sẽ đưa chị Thủy và cháu Xinh bán cho một đối tượng tên là Nga đang cư trú ở Trung Quốc với giá 40 triệu đồng. Sau khi bàn xong, Oanh và Yên đưa chị Thủy và cháu Xinh ra T.P Thanh Hóa, sau đó Oanh về còn Yên đưa 2 nạn nhân ra Móng Cái (Quảng Ninh). Khi đối tượng vừa xuống thuyền để vượt sông sang Trung Quốc thì bị lực lượng bộ đội biên phòng Cửa khẩu Móng Cái phát hiện và bắt giữ, 2 người bị hại đã được cơ quan chức năng giải cứu và trả về gia đình.
 
Hiện cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu đang phối hợp cơ quan chức năng mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan.
 
Việt Hùng
Đài TT-TH Quỳnh Lưu