Bắt hai nghi can bịt mặt đâm dao găm vào tay bé 12 tuổi

(Baonghean.vn)- Đêm 30/12, Công an huyện Nam Đàn bắt khẩn cấp hai nghi can bịt mặt đâm dao găm vào tay em bé 12 tuổi là Trịnh Dương Tiệp (31 tuổi) và Trịnh Dương Thắng (cùng trú xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn).

Em Hoàng Thị Duyên bị đâm lút con dao nhọn vào cánh tay trái.

Như đã đưa tin, đêm 24/12 em Hoàng Thị Duyên (12 tuổi, học lớp 7, Trường THCS Anh  Xuân, huyện Nam Đàn) điều khiển xe đạp điện chở em gái 6 tuổi đi từ xóm 2, xã Nam Xuân sang xã Nam Lĩnh. Trên đường đi đến khu vực giao nhau giữa xã Nam Xuân, Nam Lĩnh và xã Xuân Hòa em Duyên bị hai thanh niên bịt mặt đâm dao nhọn vào bắp tay rồi phóng xe bỏ chạy.

Em Duyên cố điều khiển xe đạp điện chở em gái đến khu vực nhà thờ Rú Cật (xã Nam Lĩnh) thì được người dân dùng dây vải cột vào bắp tay để cầm máu rồi đưa đi Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn cấp cứu. Khi các y, bác sĩ rút được con dao ra thì em Duyên ngất xỉu.

Đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng Công an huyện Nam Đàn cho biết: "Với sự nỗ lực tích cực, quyết tâm điều tra, truy bắt bằng được các đối tượng, đêm 30/12, chúng tôi đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Tiệp. Từ lời khai của Tiệp, tiếp tục bắt Thắng. Bước đầu, Tiệp và Thắng khai đã bàn nhau mang dao đi cướp tài sản trong đêm Noel. Tiệp từng có một tiền án và Thắng đang nghiện ma túy. Hiện chúng tôi đang mở rộng điều tra hành vi trộm cắp, cướp tài sản đối với Tiệp và Thắng".

Khánh An