Bắt kẻ dạy con gái 4 tuổi ăn cắp

(Baonghean.vn) - Đưa chị dâu cùng mình đi móc trộm tiền trong cốp xe ga chưa đủ, Lan còn dạy cả đứa con mới 4 tuổi biết ăn cắp. Hành nghề trót lọt được gần 1 năm thì cả hai chị em bị bắt quả tang.

 

Hai đối tượng: Cao Thị Lan (33 tuổi, trú tại xóm 5, xã Mỹ Thành, Yên Thành) và Lê Thị Toàn (là chị dâu của Lan, 35 tuổi, trú tại khối 2, TT Diễn Châu), vừa bị Công an Thành phố Vinh và Công an phường Trường Thi bắt giữ hôm 06/8 là nghi can chính của rất nhiều vụ cạy cốp xe tay ga trộm tài sản. Hiện cả hai chị em đang bị tạm giữ hình sự tại công an thành phố Vinh.
                                          Hai đối tượng Toàn và Lan

Gia đình Lan làm nông nghiệp, nhưng quanh năm thiếu ăn, được người quen mách vào thành phố Vinh xin bán hàng, không phải lao động nặng nhọc vừa có cơm ăn, chỗ ở và tiền mang về nhà. Nghe lời bạn, giữa năm 2011, khi đang lân la tại một cửa hàng quần áo để hỏi xin việc, Lan thấy một khách hàng đi xe tay ga dựng hớ hênh không ai để ý nên đã thò tay vào cốp xe khoắng thử, không ngờ móc được một chiếc ví có khá nhiều tiền. Thấy việc móc cốp xe quá dễ dàng nên Lan bỏ hẳn việc ruộng đồng thường xuyên đi xe máy vào thành phố để “hành sự”.

 

Thấy người chị dâu Lê Thị Toàn vất vả quanh năm vẫn thiếu thốn nên Lan về bàn với chị cùng mình vào thành phố “hành nghề”. Đầu năm 2012, hai chị em thường lân la ở các cổng chợ và các shop thời trang để tìm kiếm cơ hội. Mỗi khi có xe ga để hớ hênh, hai chị em phân công nhau người che chắn, cảnh giới, người thò tay vào cốp để lấy tài sản.

 

Dịp hè vừa qua, Lan còn đưa cả con gái theo, vừa làm bình phong và dạy con cách thò tay vào cốp xe để lấy ví. Ngày 15/6, hai mẹ con đã móc trộm được chiếc ví của chị Nguyễn Thị Thuỷ (trú tại phường Đội Cung, TP Vinh), trong ví có 40 triệu đồng tiền mặt và một sổ tiết kiệm 140 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 18/7/2012, hai mẹ con lại vào chợ Hưng Dũng, phát hiện một phụ nữ sang trọng dựng xe ở cổng, hai mẹ con đến gần rồi giả vờ như quên chìa khoá xe, Lan nâng yên xe lên bảo con gái thò tay vào lấy ví. Vụ này, hai mẹ con “thu” được 24 triệu và 380 USD.

 

Tuy nhiên, “đi đêm lắm có ngày gặp ma”, ngày 6/8/2012, khi đang hành nghề tại phường Trường Thi, hai chị em đã bị bắt quả tang. Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện 9 vụ móc cốp xe máy ở thành phố. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng để hoàn thành chuyên án vừa xác lập trong tháng 8 này.


ĐP