Bắt khẩn cấp đối tượng đánh chết công an xã

(Baonghean.vn) - Ngày 23/7, Công an huyện Thanh Chương bắt khẩn cấp Cao Xuân Qúy (SN 1974) trú tại xã Ngọc Sơn, Thanh Chương để điều tra hành vi giết người. Nạn nhân của Quý là ông Nguyễn Trọng Điền (SN 1959) công an viên thường trực xã Ngọc Sơn.

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, đêm 22/7 gia đình ông Nguyễn Xuân Vân ở xóm 4, Ngọc Sơn tổ chức đám cưới cho con và có tổ chức uống rượu, bật loa đài. Theo quy định của xã Ngọc Sơn thì trong các đám cưới vui không được tổ chức uống rượu và loa đài ầm ỹ. Vào lúc 22 giờ đêm 22/7, 4 công an viên của xã Ngọc Sơn gồm ông Nguyễn Trọng Điền, Nguyễn Hồng Sơn, Lê Đình Tài và Nguyễn Văn Hải có mặt tại đám cưới để kiểm tra, nhắc nhở.

 

Tại đây, lực lượng công an phát hiện 1 tốp thanh niên đang uống rượu liền đi đến nhắc nhở thì bị nhóm này gây sự và chửi lại. Khi lực lượng công an ra về, Cao Xuân Quý đã đợi sẵn ngoài cổng, dùng gạch đá đánh vào đầu công an viên Nguyễn Trọng Điền. Khi thấy ông Điền gục xuống, Quý tiếp tục dùng gậy để hành hung.

 

Một số người dân phát hiện sự việc và đến can ngăn, đưa đồng chí công an đi cấp cứu. Sáng 23/7 do bị thương quá nặng, ông Điền đã tử vong.


Nguyên Khoa