Bắt khẩn cấp 'tú bà' môi giới mại dâm để lấy 100.000 đồng

(Baonghean.vn) - Lân từng có 1 tiền án với 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Môi giới mại dâm”. 4 năm sau Lân lại sa lưới vì môi giới mại dâm để hưởng tiền hoa hồng 100.000 đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn vừa bắt khẩn cấp đối tượng Lữ Thị Lân (SN 1976), trú tại bản Cù, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vì hành vi “Môi giới mại dâm”.

Vào khoảng 21 giờ ngày 30/7, nhận được tin báo về việc có đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại nhà nghỉ Ỏn Lân (thuộc bản Cù, xã Chiêu Lưu, huyện, Kỳ Sơn). Công an huyện Kỳ Sơn tiến hành kiểm tra hành chính tại phòng 333 thì phát hiện Vi Văn C, trú tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu và Lo Thị H, trú tại bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu đang thực hiện hành vi mua bán mại dâm.

Đối tượng Lữ Thị Lân. Ảnh: Hoàng Tuấn

Tổ công tác thu giữ của các đối tượng 2 chiếc điện thoại di động, 1 vỏ bao cao su đã qua sử dụng. Khai thác nóng, các đối tượng khai nhận họ được Lữ Thị Lân môi giới, ngoài việc trả tiền phòng nghỉ thì người mua dâm phải đưa cho Lữ Thị Lân 300.000 đồng, sau đó Lân sẽ gọi cho gái bán dâm đến.

Sau mỗi phi vụ thành công Lân trả cho gái bán dâm 200.000 đồng, còn bản thân lấy 100.000 đồng tiền môi giới.

Xét thấy hành vi của Lữ Thị Lân có dấu hiệu của tội phạm “Môi giới mại dâm” nên Công an huyện Kỳ Sơn đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, hồ sơ được chuyển đến Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn theo quy định.

Được biết năm 2015, Lữ Thị Lân từng bị TAND huyện Kỳ Sơn xử phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cũng về tội “Môi giới mại dâm”.