Bất ngờ câu được cá trê vàng nghi là loài quý hiếm nhất thế giới

(Baonghean.vn) - Sáng 6/11, khi câu cá ở một mương nước gần nhà, anh Đặng Văn Lợi (21 tuổi, xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc) bất ngờ câu được một con cá trê có màu vàng lạ nghi là giống cá trê vàng quý hiếm nhất thế giới.

Anh Đặng Văn Lợi cùng con cá trê vàng vừa câu được.

Con cá trê nặng khoảng 1kg, dài 60cm, cũng giống như mọi con cá trê khác, con cá này có lớp da trơn bóng, có 8 râu, trong đó 2 râu lớn, 6 râu nhỏ.

Sự khác biệt lớn nhất ở đây chính là màu sắc của cá, nó có màu vàng óng không phải là màu đen như những con cá trê thông thường.

Con cá trê vàng nặng khoảng 1kg, dài 60cm.

Sau khi biết anh Lợi câu được con cá trê có màu vàng lạ, rất đông người kéo tới để xem. Nhiều người cho rằng, đây có thể là loài cá trê vàng quý hiếm nhất thế giới, có tên khoa học là Clarias cavernicola. Tỉ lệ xuất hiện của cá trê vàng là 1/1.000.000 con, loài cá trê vàng gốc chỉ xuất hiện tại một hang động ở Namibia (Châu Phi) nên việc anh Lợi câu được con cá trê vàng ở đây là điều rất khó lý giải.

Cũng có nhiều người cho rằng, con cá trê có màu vàng lạ, có thể là do bị bạch tạng (một dạng đột biến thường thấy ở cá trê khiến chúng mất màu sắc trên cơ thể).

Địa điểm anh Lợi câu được con cá trê vàng.
Nhiều người cho rằng, con cá trê vàng anh Lợi câu được là loài quý hiếm nhất thế giới.

Anh Lợi chia sẻ: “Khi tôi vừa câu lên, con cá có màu vàng óng rất đẹp nhưng sau khi mang về nhà bỏ vào nước ngọt một vài tiếng, nó lại chuyển thành màu vàng nhạt. Ở mương nước này, hàng ngày có rất nhiều người tới câu, thế nhưng đây là lần đầu tiên câu được con cá trê có màu vàng lạ như thế này ”.

Hiện ở Việt Nam mới chỉ có ba người câu được cá trê có màu vàng lạ, trong đó có anh Lợi, một người ở Hậu Giang và một người ở TP.Hồ Chí Minh. Anh Lợi cho biết sẽ giữ con cá lại để nuôi làm cảnh.

Vương Vân