Bất ngờ diện mạo mới phố cũ qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc

Sau 15 ngày, những bức tranh của các hoạ sĩ Hàn Quốc đã hoàn thành. Ngày 17/11, những hoạ sĩ này sẽ về nước, tuy nhiên tâm tư của họ là muốn quay lại phố Phùng Hưng khi Dự án Bích hoạ gần hoàn thành.

Bất ngờ diện mạo mới phố cũ qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 1
Sáng nay (17/11), các hoạ sĩ Hàn Quốc tham gia vào Dự án Bích hoạ trên phố Phùng Hưng sẽ về nước sau 15 ngày lao động miệt mài tại các vòm cầu trên phố Phùng Hưng.
Bất ngờ diện mạo mới phố cũ qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 2
Được biết, các hoạ sĩ Hàn Quốc sẽ vẽ 6 bức tranh, những bức còn lại sẽ do hoạ sĩ Việt Nam thực hiện. Những hoạ sĩ người Hàn Quốc cho biết, họ chỉ có 15 ngày để thực hiện tác phẩm của mình do không xin được visa lâu hơn.
Bất ngờ diện mạo mới phố cũ qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 3
Chính vì vậy, trong thời gian ở lại Việt Nam, họ làm việc rất miệt mài và gần như không có thời gian nghỉ. Chia sẻ về thành quả này, ông Lee Kang Jun - đại diện nhóm hoạ sĩ Hàn Quốc cho biết họ rất hài lòng về kết quả đạt được và đúng tiến độ. Ông Lee cũng mong muốn sẽ được quay lại Việt Nam khi Dự án trên chuẩn bị hoàn thiện.
Bất ngờ diện mạo mới phố cũ qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 4
Ông Lee khẳng định những bức vẽ trên phố Phùng Hưng sẽ có "tuổi thọ" cao hơn những bức vẽ tại làng Tam Thanh. "Thời tiết của Hà Nội không có gió biển, hơn nữa Dự án này hoàn toàn được các hoạ sĩ thực hiện một cách chuyên nghiệp nên độ bền sẽ hơn hẳn làng bích hoạ Tam Thanh" - ông Lee cho biết.
Bất ngờ diện mạo mới phố cũ qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 5
Chia sẻ về mức độ làm việc của các hoạ sĩ Hàn Quốc, những người dân sống gần phố Phùng Hưng đều khẳng định họ làm việc rất hăng say, ngay cả khi xung quanh có rất nhiều người tò mò, bàn tán thì những hoạ sĩ Hàn Quốc vẫn luôn giữ được sự tập trung trên từng nét vẽ.
Bất ngờ diện mạo mới phố cũ qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 6
Một tác phẩm đã hoàn thành của nhóm hoạ sĩ Hàn Quốc khi phác hoạ lại phố cổ Hà Nội với những tà áo dài thướt tha của phụ nữ Việt Nam.
Bất ngờ diện mạo mới phố cũ qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 7
Được biết, ngoài 6 bức tranh được các hoạ sĩ Hàn Quốc vẽ trực tiếp thì 12 bức tranh còn lại của các hoạ sĩ Việt Nam cũng đang được hoàn thiện ở một nơi khác sau đó sẽ mang đến và ốp vào các vòm cầu. Trao đổi với báo giới, ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, 18 vòm cầu mặt phố Phùng Hưng này sẽ được giữ nguyên trong kế hoạch đục 131 vòm cầu của Thành phố Hà Nội.
 

Theo Infonet

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.
Đoàn đại biểu Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Sáng 24/3, đoàn đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ đã về Khu Di tích Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.