Bất ngờ với công thức giảm cân từ rau xà lách

Rau xà lách được sử dụng như một loại rau sống, ăn kèm với các món canh, món nem… để trung hòa hương vị và tránh cảm giác ngấy mỡ. Không ai có thể ngờ rằng, rau xà lách có thể giúp giảm cân hiệu quả như vậy.

Rau xà lách chứa nhiều chất xơ, vitamin C, E, protein, sắt, kali … có tác dụng giúp cho cơ thể thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Ngoài ra, ăn rau xà lách hàng ngày sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng táo bón và còn giúp cơ thể ngăn ngừa được bệnh ung thư.

 

Bạn biết không, cứ 100g rau xà lách thì sẽ cung cấp cho cơ thể 2,2g carbohydrate, 90g nước, 1,2g chất xơ, 166mg vitamin A, 73mg vitamin B9, có tác dụng giúp cho giảm béo và giữ tinh thần tỉnh táo cũng như một làn da tươi trẻ rạng ngời.

Khi hấp thụ xà lách, bạn sẽ không phải lo lắng về cân nặng của mình bởi trong loại rau này chứa lượng carbohydrate thấp hơn 3% và không hề chứa chất béo. Xà lách thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể để giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn nhanh chóng.

Xà lách còn chứa chất sắt, tốt cho những người bị thiếu mấu, giàu nhiều beta-carotene nên có thể ngăn ngừa được các bệnh về ung thư. Với rau xà lách, bạn có thể ăn trực tiếp mà không cần nấu chín, hoặc ăn tái hoặc nấu chín.

Xà lách cũng giống như các loại rau khác đều chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khoẻ và còn là một thực đơn số 1 cho những ai muốn giảm cân. Trong xà lách không chứa chất béo, nhiều chất xơ nên hỗ trợ cho hệ tiêu hoá được hoạt động tốt hơn và không làm tăng trọng lượng cơ thể bạn.

Giảm cân với món rau xà lách trộn nộm ngũ sắc

Nguyên liệu:

– 1kg trái cây theo mùa bao gồm thăng long, xoài, bơ, dứa, bưởi, táo, mận tím, nho, dâu tây…

– 50g hạt điều

– Sốt mayonnaise, sữa đặc, sốt trộn salad

Cách làm:

– Rửa sạch trái cây với nước muối loãng, cắt vuông khúc nhỏ vừa ăn.

– Trộn sốt mayonnaise cùng sữa đặc với tỉ lệ 1:1 sẽ có được nước sốt tuyệt ngon cho món salad này.

– Thêm một chút hạt hạnh nhân và hai thìa sốt trộn salad vào đảo đều để giữ cho trái cây không bị dập nát khi trộn.

– Cho ra đĩa và thưởng thức.

Giảm cân với món rau xà lách trộn ngô non

Với món ăn thanh mát này, bạn sẽ thấy thư thái, giảm nhiệt mùa hè, tốt cho sức khỏe đồng thời có tác dụng giảm cân hiệu quả, vừa đẹp da vừa đẹp dáng.

Nguyên liệu:

– Một hộp ngô non, 200g cà chua, một củ hành tây, 50g đậu Hà Lan, dầu ôliu, nước cốt chanh bỏ hạt, hạt nêm, tiêu, rau mùi, cải cúc trang trí.

– Hành tây lột vỏ thái khoanh.

– Đậu Hà Lan vò sạch vỏ luộc vừa chín tới.

– Đổ ngô ra rổ, để ráo nước. Sau đó cho vào bát trộn đều cùng với đâu Hà Lan và hành tây.

– Cà chua rửa sạch xay nhuyễn trộn đều với hạt nêm, tiêu, dầu ôliu, nước cốt chanh tạo thành nước xốt rồi rưới lên.

– Cuối cùng trang trí cải cúc và rau mùi để món ăn thêm ngon và bắt mắt hơn.

Ngoài hai món ăn với rau xà lách trên, bạn cũng nên bổ sung rau xà lách vào món phở buốn, nem lụi, nem cua bể… dùng để ăn kèm với bất kì món ăn nào để tăng hiệu quả giảm cân nhé.

Theo VNN

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.