Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc

Sau 15 ngày, những bức tranh của các hoạ sĩ Hàn Quốc đã hoàn thành. Ngày 17/11, những hoạ sĩ này sẽ về nước, tuy nhiên tâm tư của họ là muốn quay lại phố Phùng Hưng khi Dự án Bích hoạ gần hoàn thành.

Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 1
Sáng nay (17/11), các hoạ sĩ Hàn Quốc tham gia vào Dự án Bích hoạ trên phố Phùng Hưng sẽ về nước sau 15 ngày lao động miệt mài tại các vòm cầu trên phố Phùng Hưng.
Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 2
Được biết, các hoạ sĩ Hàn Quốc sẽ vẽ 6 bức tranh, những bức còn lại sẽ do hoạ sĩ Việt Nam thực hiện. Những hoạ sĩ người Hàn Quốc cho biết, họ chỉ có 15 ngày để thực hiện tác phẩm của mình do không xin được visa lâu hơn.
Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 3
Chính vì vậy, trong thời gian ở lại Việt Nam, họ làm việc rất miệt mài và gần như không có thời gian nghỉ. Chia sẻ về thành quả này, ông Lee Kang Jun - đại diện nhóm hoạ sĩ Hàn Quốc cho biết họ rất hài lòng về kết quả đạt được và đúng tiến độ. Ông Lee cũng mong muốn sẽ được quay lại Việt Nam khi Dự án trên chuẩn bị hoàn thiện.
Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 4
Ông Lee khẳng định những bức vẽ trên phố Phùng Hưng sẽ có "tuổi thọ" cao hơn những bức vẽ tại làng Tam Thanh. "Thời tiết của Hà Nội không có gió biển, hơn nữa Dự án này hoàn toàn được các hoạ sĩ thực hiện một cách chuyên nghiệp nên độ bền sẽ hơn hẳn làng bích hoạ Tam Thanh" - ông Lee cho biết.
Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 5
Chia sẻ về mức độ làm việc của các hoạ sĩ Hàn Quốc, những người dân sống gần phố Phùng Hưng đều khẳng định họ làm việc rất hăng say, ngay cả khi xung quanh có rất nhiều người tò mò, bàn tán thì những hoạ sĩ Hàn Quốc vẫn luôn giữ được sự tập trung trên từng nét vẽ.
Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 6
Một tác phẩm đã hoàn thành của nhóm hoạ sĩ Hàn Quốc khi phác hoạ lại phố cổ Hà Nội với những tà áo dài thướt tha của phụ nữ Việt Nam.
Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 7
Được biết, ngoài 6 bức tranh được các hoạ sĩ Hàn Quốc vẽ trực tiếp thì 12 bức tranh còn lại của các hoạ sĩ Việt Nam cũng đang được hoàn thiện ở một nơi khác sau đó sẽ mang đến và ốp vào các vòm cầu. Trao đổi với báo giới, ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, 18 vòm cầu mặt phố Phùng Hưng này sẽ được giữ nguyên trong kế hoạch đục 131 vòm cầu của Thành phố Hà Nội.
 

Theo Infonet

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.
Phố đi bộ

Phố đi bộ thành phố Vinh ra sao sau 1 năm vận hành?

(Baonghean.vn) -  Sau 1 năm đi vào hoạt động, phố đi bộ Vinh đã tạo được những ấn tượng mới mẻ. Tuy nhiên, quá trình vận hành vẫn tồn tại những bất cập cần khắc phục để phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách, nhất là trong thời điểm mùa du lịch đã cận kề.