Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc

Sau 15 ngày, những bức tranh của các hoạ sĩ Hàn Quốc đã hoàn thành. Ngày 17/11, những hoạ sĩ này sẽ về nước, tuy nhiên tâm tư của họ là muốn quay lại phố Phùng Hưng khi Dự án Bích hoạ gần hoàn thành.

Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 1
Sáng nay (17/11), các hoạ sĩ Hàn Quốc tham gia vào Dự án Bích hoạ trên phố Phùng Hưng sẽ về nước sau 15 ngày lao động miệt mài tại các vòm cầu trên phố Phùng Hưng.
Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 2
Được biết, các hoạ sĩ Hàn Quốc sẽ vẽ 6 bức tranh, những bức còn lại sẽ do hoạ sĩ Việt Nam thực hiện. Những hoạ sĩ người Hàn Quốc cho biết, họ chỉ có 15 ngày để thực hiện tác phẩm của mình do không xin được visa lâu hơn.
Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 3
Chính vì vậy, trong thời gian ở lại Việt Nam, họ làm việc rất miệt mài và gần như không có thời gian nghỉ. Chia sẻ về thành quả này, ông Lee Kang Jun - đại diện nhóm hoạ sĩ Hàn Quốc cho biết họ rất hài lòng về kết quả đạt được và đúng tiến độ. Ông Lee cũng mong muốn sẽ được quay lại Việt Nam khi Dự án trên chuẩn bị hoàn thiện.
Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 4
Ông Lee khẳng định những bức vẽ trên phố Phùng Hưng sẽ có "tuổi thọ" cao hơn những bức vẽ tại làng Tam Thanh. "Thời tiết của Hà Nội không có gió biển, hơn nữa Dự án này hoàn toàn được các hoạ sĩ thực hiện một cách chuyên nghiệp nên độ bền sẽ hơn hẳn làng bích hoạ Tam Thanh" - ông Lee cho biết.
Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 5
Chia sẻ về mức độ làm việc của các hoạ sĩ Hàn Quốc, những người dân sống gần phố Phùng Hưng đều khẳng định họ làm việc rất hăng say, ngay cả khi xung quanh có rất nhiều người tò mò, bàn tán thì những hoạ sĩ Hàn Quốc vẫn luôn giữ được sự tập trung trên từng nét vẽ.
Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 6
Một tác phẩm đã hoàn thành của nhóm hoạ sĩ Hàn Quốc khi phác hoạ lại phố cổ Hà Nội với những tà áo dài thướt tha của phụ nữ Việt Nam.
Bất ngờ với diện mạo mới của phố Phùng Hưng qua tài năng của hoạ sĩ Hàn Quốc ảnh 7
Được biết, ngoài 6 bức tranh được các hoạ sĩ Hàn Quốc vẽ trực tiếp thì 12 bức tranh còn lại của các hoạ sĩ Việt Nam cũng đang được hoàn thiện ở một nơi khác sau đó sẽ mang đến và ốp vào các vòm cầu. Trao đổi với báo giới, ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, 18 vòm cầu mặt phố Phùng Hưng này sẽ được giữ nguyên trong kế hoạch đục 131 vòm cầu của Thành phố Hà Nội.
 

Theo Infonet

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.