Bất ngờ với tác dụng kiểm soát ung thư từ rau ngò tây

Ăn ngò tây có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát bệnh ung thư, viêm khớp dạng thấp, loãng xương và đẩy lùi các vấn đề tiêu hóa.

 /// Ảnh: Shutterstock
 Ảnh: Shutterstock

Ngò tây chứa hàm lượng cao các chất flavonoid như apigenin và myricetin giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư da, vú và ung thư tuyến tiền liệt. Chủ yếu là nhờ đặc tính kháng viêm và giàu chất chống ô xy hóa của ngò tây.

Hàm lượng cao myricetin trong ngò tây giúp ngừa cũng như cải thiện bệnh tiểu đường. Chất này giúp giảm lượng đường trong máu, giảm tình trạng kháng insulin và mang lại hiệu quả kháng viêm cho cơ thể

Cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngò tây là nguồn dồi dào a xít folic, vitamin B giúp ổn định sức khỏe hiệu quả.

A xít folic có công dụng chuyển đổi homocysteine thành các phân tử lành tính, liên quan trực tiếp đến sức khỏe tim mạch. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của ngò tây.

Ngò tây giàu vitamin C bảo vệ cơ thể chống lại tác hại viêm đa khớp. Nguồn

beta-carotene trong ngò tây cũng có đặc tính kháng viêm. Nhờ có đặc tính này, ngò tây còn giúp giảm đau do bị côn trùng cắn, đau răng, làm mờ vết bầm tím và da sần sùi. Nó cũng giúp giảm viêm bên trong cơ thể và thanh lọc gan.

Tăng cường hệ miễn dịch. Nguồn phong phú vitamin, khoáng chất và các chất chống ô xy hóa có trong ngò tây tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin A trong ngò tây tác động trực tiếp lên các tế bào bạch cầu, từ đó tăng hiệu lực bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Ngò tây còn được xem là thuốc lợi tiểu, giúp kiểm soát một số bệnh như sỏi thận, sỏi túi mật và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Ngò tây cũng là một nguồn giàu vitamin K và can xi giúp cải thiện sức khỏe của xương. Thiếu vitamin K làm tăng nguy cơ gãy xương.

Hầu hết công dụng chữa bệnh đến từ các chất chống ô xy hóa có trong ngò tây. Loại rau này chứa flavonoid, đặc biệt là luteolin, một chất chống ô xy hóa có công dụng vô hiệu hóa các tiến trình ô xy hóa ở tế bào.

Ngò tây còn có chứa apigenin và myricetin giúp tăng sản sinh enzyme trong gan, giúp giải độc cơ thể.

Theo TNO

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.