Bất ngờ với thống kê đội bóng 'fairplay' và 'chặt chém' nhất V.League

(Baonghean.vn) - Nhìn vào danh sách những đội bóng chơi “xấu” nhất V.League 2017, tất cả sẽ phải ngạc nhiên với SLNA và đội bóng nổi tiếng chơi đẹp HAGL.

Đứng đầu trong danh sách vua thẻ là hậu vệ Nguyễn Quốc Long của CLB Sài Gòn. Sau 17/25 trận ra sân thi đấu, cầu thủ người Hà Nội đang sở hữu 8 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ. Tấm thẻ đỏ mà cầu thủ này phải nhận là trong trận thua SLNA trên sân Thống Nhất. Ở trận đấu đó, đội chủ nhà đã phải thi đấu với 9 người khi một cầu thủ khác là Cao Văn Triền cũng bị truất quyền thi đấu.

SLNA chưa nhận một tấm thẻ đỏ nào sau 25 vòng đấu của V.League 2017. Ảnh: Trung Kiên

Xét về số thẻ vàng, FLC Thanh Hóa, XSKT Cần Thơ và Hải Phòng lần lượt sở hữu 57, 58, và 60 tấm. FLC Thanh Hóa đang đứng ở vị trị cạnh tranh chức vô địch nhưng có 19 cầu thủ từng bị lãnh thẻ.

Sở hữu ít thẻ vàng nhất chính là HAGL và Quảng Nam với 33 tấm. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là Hoàng Anh Gia Lại thuộc “Top” nhận nhiều thẻ đỏ nhất V.League sau 25 vòng đấu. Đội bóng của bầu Đức nổi tiếng là chơi đẹp và lên án lối chơi thô bạo nhưng 4 lần cầu thủ HAGL bị đuổi khỏi sân. Tính từ trước vòng 24, HAGL đã nắm kỷ lục này.

Đội bóng của bầu Đức thuộc Top những đội bóng nhận nhiều thẻ đỏ nhất. Ảnh: CTV

Đội bóng có lối chơi ban bật và nhuần nhuyễn như Hà Nội chỉ xếp sau đội bóng phố núi về số thẻ đỏ, các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm đã 3 lần bị đuổi khỏi sân. Đứng đầu về thẻ đỏ chính là đội bóng "ngổ ngáo" S. Khánh Hòa BVN với 5 tấm, XSKT Cần Thơ xứng đáng là “vua thẻ phạt” của mùa giải 2017 với 4 thẻ đỏ. Xét về tổng số thẻ phạt đến vòng 25 V.League, FLC Thanh hóa 59 thẻ, Hải Phòng 61 thẻ, XSKT Cần Thơ 62 thẻ.

Khi V.League đã gần như kết thúc, có 2 đội bóng chưa nhận bất kỳ một tấm thẻ đỏ nào là Quảng Nam và SLNA. Đội bóng nổi tiếng có lối chơi “chém đinh chặt sắt” dù đã nhận 49 thẻ vàng, nhưng chưa một lần gặp phải bất lợi về quân số.

Tiền vệ chơi tinh tế và mềm mại như Khắc Ngọc phải nhận 6 thẻ vàng là một điều bất ngờ với người hâm mộ xứ Nghệ. Ảnh: VPF

Trong đó, thủ môn Nguyên Mạnh một lần nhận thẻ do lỗi phản ứng. Trung vệ Quế Ngọc Hải (21 trận) nhận nhiều thẻ phạt nhất SLNA với 6 thẻ (trung bình 0.3 thẻ/ trận), Hoàng Văn Khánh (22 trận) lĩnh 5 thẻ (trung bình 0,2 thẻ/ trận). 

Là cầu thủ chơi bóng đầy tinh tế, nhưng tiền vệ Khắc Ngọc 6 lần nhận thẻ và đa phần đều đến từ những tình huống không đáng nhận thẻ như phản ứng, câu giờ. Chưa kể đến 3 tấm thẻ vàng khá oan uổng mà Phi Sơn phải nhận cũng với lý do tương tự. Theo thống kê, có đến hơn 10 tấm thẻ khiến BHL SLNA phản ứng.

Thi đấu 22 trận ở vị trí hậu vệ cánh, nhưng Phạm Xuân Mạnh mới chỉ nhận 2 thẻ vàng. Một cầu thủ nổi tiếng “đá láo” như Mạnh Hùng cũng mới chỉ nhận duy nhất 1 thẻ vàng. Điều đó cho thấy, SLNA đã chơi mềm mại hơn rất nhiều. Danh hiệu đội bóng “Fairplay” tháng 10 thuộc về đội bóng xứ Nghệ là hoàn toàn xứng đáng. Và đó cũng là một phần lý do khiến họ nhiều lần đánh rơi điểm một cách đáng tiếc với tỉ lệ bàn thua 1,4 bàn/trận.

Trung Kiên