Bắt người đàn ông có 1 tiền án vận chuyển 02 bánh hêrôin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Lô Văn Phong (SN 1969) là người đàn ông vận chuyển 02 bánh hêrôin từng có tiền án 9 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Ngày 19/9, Công an huyện Diễn Châu cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Lô Văn Phong (SN 1969), trú tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 02 bánh hêrôin và một số tang vật liên quan.

Trước đó, qua công tác đấu tranh với các đối tượng trong chuyên án ma tuý khám phá ngày 08/9/2022, Công an huyện Diễn Châu phát hiện một đường dây vận chuyển trái phép chất ma tuý từ Lào về huyện Quế Phong, đưa xuống địa bàn huyện Diễn Châu và các huyện lân cận để tiêu thụ. Trong đó, đối tượng Lô Văn Phong (SN 1969), trú tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong là “mắt xích” quan trọng trong đường dây này.

Đối tượng Lô Văn Phong bị bắt giữ cùng tang vật. Ảnh: Hồng Ngọc

Đối tượng Lô Văn Phong bị bắt giữ cùng tang vật. Ảnh: Hồng Ngọc

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Diễn Châu đã triển khai lực lượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ xác minh quá trình hoạt động của đối tượng.

Sau một thời gian tiến hành điều tra, Công an huyện nhận được nguồn tin vào tối 17/9/2022, Lô Văn Phong sẽ đem số lượng lớn ma tuý xuống địa bàn huyện Diễn Châu để tiêu thụ, lãnh đạo đơn vị đã bố trí lực lượng mật phục, đón lõng để bắt giữ đối tượng. Theo đó, khoảng 21 giờ ngày 17/9/2022, tại Quốc lộ 48 thuộc bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, Công an huyện Diễn Châu bắt quả tang đối tượng Lô Văn Phong về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 02 bánh hêrôin, 01 điện thoại di động và 01 xe mô tô.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu, Lô Văn Phong khai nhận mua số ma tuý nói trên từ một đối tượng tại biên giới Việt - Lào. Phong cũng đã từng có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý và bị xử phạt 09 năm tù giam.

Hiện, Công an huyện Diễn Châu đã tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.