Bắt người giúp việc nghi trộm 100 lượng vàng của chủ nhà

Lựa lúc chủ nhà đi vắng, người giúp việc lấy trộm số vàng lớn được cất giấu trên tủ của chủ nhà để đi tiêu xài riêng.

Ngày 13/5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP Cần Thơ cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Lê Hồng Thảo (39 tuổi, trú 9/31, Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra làm rõ về hành vi trộm tài sản.

Tang vật vụ trộm được công an phát hiện tại nhà Thảo. Ảnh: Phan Tại

Trước đó, tối 12/5, công an đã khám xét nhanh nơi ở của Thảo, thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản như 273 triệu đồng tiền mặt, 1,7 lượng vàng 24K; 0,6 lượng vàng 18K, 1 xe gắn máy hiệu AirBlade, sổ cho mượn tiền…

Bước đầu qua đấu tranh, Thảo thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản.

Lê Hồng Thảo là cháu ruột vợ ông N. H. D. (54 tuổi, trú số 83, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), cũng là người giúp việc cho gia đình ông D. Vài tháng trước, khi gia đình chủ nhà đi vắng, trong lúc dọn dẹp đã Thảo lấy trộm số lượng lớn vàng được gói trong bọc ni lông cất trên đầu tủ dưới phòng bếp.

Trộm được vàng, Thảo bỏ vào bọc đựng rác, cho vào giỏ xe đạp mang về nhà mình cất giấu. Sau đó, Thảo chia số vàng ra đem bán được gần 1 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân, mua sắm đồ dùng, xe máy đắt tiền…

Nữ giúp việc khai chỉ trộm 30 lượng vàng trong khi chủ nhà báo mất 100 lượng vàng. Ảnh: Phan Tại

Ngày 4/4, gia đình ông D. sau khi phát hiện mất tài sản đã trình báo với công an, khai bị mất trộm 100 lượng vàng SJC, là tài sản nhiều năm để dành của vợ chồng ông.

Tuy nhiên, Lê Hồng Thảo khai lấy của ông D. 30 lượng vàng. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

tuoitre.vn