Bắt nhóm côn đồ 9x giết người do "nhìn đểu"

Cho rằng nhóm thanh niên trong đó có Trần Đức Long nhìn đểu, nhóm của Trần Văn Nam đã gây sự và hai bên xảy ra ẩu đả dẫn đến án mạng.

Ngày 10/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 10 đối tượng để điều tra về các hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Nhóm 9x tại cơ quan công an.

Theo Công an Hà Nam, 10 đối tượng bị tạm giữ hình sự đều trong độ tuổi 9x gồm: Nguyễn Đình Hoạt, Trần Văn Nam, Nguyễn Văn Tiến, Trần Văn Hưng, Trần Văn Mạnh, Ngô Văn Thắng, Trần Văn Tình, Trần Hoàng Quân (cùng trú xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân), Trần Hữu Tuyến, Trần Sỹ Tài (cùng trú xã Tiến Thắng, huyện Lý Nhân).

Theo tài liệu điều tra, khoảng 23h ngày 6/8, trong khi đang ăn nhậu tại quán ốc (thuộc xóm 4, xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân, Hà Nam), cho rằng nhóm thanh niên của xã Nhân Đạo (huyện Lý Nhân, Hà Nam) trong đó có Trần Đức Long nhìn đểu, nhóm của Trần Văn Nam (xã Phú Phúc) đã gây sự và hai bên xảy ra ẩu đả.

Nhóm của Nam đã gọi thêm nhóm của Hoạt và nhóm của Mạnh mang theo 1 dao phóng lợn và 2 chiếc đao đến tham gia hỗn chiến. Hoạt đã cầm đao chém vào cổ Long gây tử vong.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.