Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm mô tô ở quê lúa

(Baonghean.vn) - Lực lượng chức năng bắt 5 đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 10 vụ trộm.

Giữa tháng 12/2021, sau khi nhận được tin báo của người dân trên địa bàn về tình hình mất trộm tài sản, Công an huyện Yên Thành đã nhanh chóng tiến hành xác minh, lập chuyên án để điều tra, làm rõ và bắt giữ 03 đối tượng: Trần Văn Vũ (SN 1995), Nguyễn Văn Nhâm (SN 1994) cùng trú tại xã Đô Thành; Trần Văn Đông (SN 1998) trú tại xã Liên Thành, huyện Yên Thành về hành vi trộm cắp tài sản.

Mở rộng điều tra, Ban chuyên án bắt thêm 2 đối tượng về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, là: Phạm Đình Hòa (SN 1981) và Hồ Văn Hùng (SN 1986) cùng trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu.

Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Hồng Ngọc ảnh 1
Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Hồng Ngọc

Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Vũ, Nguyễn Văn Nhâm và Trần Văn Đông đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, từ tháng 7/2021 đến nay, các đối tượng đã thực hiện 10 vụ trộm cắp tài sản (xe mô tô), sau đó bán lại cho Phạm Đình Hòa và Hồ Văn Hùng.  

Theo cơ quan Công an, thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng sơ hở của người dân như dựng xe mô tô ở những địa điểm không có người trông coi để lấy trộm rồi đưa đi tiêu thụ, lấy tiền tiêu xài cá nhân. Để thực hiện hành vi, các đối tượng chuẩn bị sẵn dụng cụ để cắt khóa cổng rồi đột nhập vào nhà dân, lấy trộm xe mô tô.

Đến ngày 22/12, Ban chuyên án đã thu giữ 10 xe mô tô các loại - là tang vật trong các vụ trộm, tổng trị giá hơn 130 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Yên Thành đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố các đối tượng theo quy định pháp luật.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...