Bắt quả tang cô gái 9X tàng trữ 12kg cây anh túc

(Baonghean.vn) - Công an huyện Kỳ Sơn vừa bắt quả tang 1 đối tượng tàng trữ 12kg cây anh túc (còn gọi là cây thuốc phiện) tại nhà riêng. Đối tượng khai nhận mua về để ngâm rượu.

Theo thông tin từ Đại úy Trần Thế Nghĩa - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Kỳ Sơn, ngày 29/12, Đội đã bắt quả tang một đối tượng có hành vi mua bán 12 kg cây anh túc tại nhà riêng.

Đối tượng Kha Thị Huyền, tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Kha Thị Huyền tại cơ quan điều tra. Ảnh: Ngân Nga

Tại cơ quan điều tra, đối tượng được làm rõ là Kha Thị Huyền, sinh năm 1993, trú tại bản Cầu Tám, xã Tà Cạ  (Kỳ Sơn). Huyền khai nhận vào khoảng 23 giờ ngày 28/12 có một người đàn ông người dân tộc Mông, không rõ danh tính, ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) hỏi bán số cây thuốc phiện trên, Huyền đã đồng ý mua với giá 800.000 đồng với mục đích về ngâm rượu để bán kiếm lời. Vào khoảng 11 giờ ngày 29/12, Công an huyện Kỳ Sơn đã bắt quả tang Kha Thị Huyền tàng trữ số lượng cây anh túc nói trên tại nhà riêng.

12kg cây thuốc phiện được đối tựng mua với một người đàn ông dân tộc Mông với giá 800 ngàn đồng để ngâm rượu và bán lại kiếm lời.
12kg cây anh túc Kha Thị Huyền khai nhận mua của một người đàn ông dân tộc Mông với giá 800 ngàn đồng. Ảnh: Ngân Nga

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Ngân Nga

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.