Bắt quả tang điểm sang chiết gas lậu

(Baonghean.vn) - 10h30 ngày 12/4/2012, Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ công an Nghệ An bất ngờ đột kích, bắt quả tang điểm sang chiết gas lậu với quy mô lớn, thu giữ 180 bình gas mini, 2 bình gas loại lớn và nhiều vật dụng khác.

 

Cơ sở Phương Đông (số 7, Đ. Phong Định Cảng, TP Vinh) do Lê Thị Đông (50 tuổi, trú tại khối 9, phường Bến Thủy) làm chủ, được cấp giấy phép kinh doanh mua, bán khí đôt hóa lỏng từ năm 2003. Khi kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 4 bình gas đã gỉ, được đấu nối với bình gas loại lớn bằng một hệ thống khay với những đường dây dẫn đã cũ. 

Tất cả tang vật đều bị thu giữ, gồm: 180 bình gas mini (loại 220g/bình), trong đó có 150 bình chưa bơm gas và 30 bình đã được bơm gas, cùng 4 bộ bàn chiết gas 4 vòi, các dụng cụ như cân, kìm van… phục vụ cho việc sang chiết gas. Hầu hết những bình gas đều đã qua sử dụng nhiều lần, trong đó có nhiều bình đã bị gỉ sét. Mỗi ngày cơ sở này sang chiết trên dưới 200 bình gas mi ni, bán cho sinh viên trọ trên địa bàn với giá 5.000 đồng/bình.

 

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý đối tượng vi phạm.


                                 


Lực lượng Công an thu giữ các dụng cụ sang chiết gas tại cơ sở Phương Đông.


Hương Giang