Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép 12 tấn quặng thiếc

(Baonghean.vn) - Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 240 bao tải quặng thiếc có tổng trọng lượng khoảng 12 tấn không có đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp.

Ngày 21/7, Công an huyện Quỳ Hợp cho biết, đơn vị đang xử lý vụ việc liên quan khai thác quặng thiếc trái phép trên địa bàn.

Trước đó, rạng sáng 18/7/2021, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại xóm Liên Xuân, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp đang diễn ra hoạt động tập kết, bốc xếp để vận chuyển trái phép quặng thiếc từ huyện Quỳ Hợp đi các tỉnh phía Bắc, Công an huyện Quỳ Hợp đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành kiểm tra.

Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Bình Nguyên

Qua đó phát hiện tại nhà ông Phan Hồng M. (sinh năm 1967) có 2 xe ô tô tải đang bốc 240 bao tải quặng thiếc, có tổng trọng lượng khoảng 12 tấn. Tại thời điểm kiểm tra, những người liên quan không xuất trình được đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục về thuế và chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳ Hợp đã lập biên bản, làm việc với đối tượng liên quan, tạm giữ toàn bộ số quặng thiếc, phương tiện để tiếp tục điều tra, làm rõ.