Bắt quả tang xe khách chở hơn 4.800 gà con không rõ nguồn gốc

(Baonghean.vn) - Tài xế Nhật khai nhận chở thuê 64 thùng giấy cứng cho một khách hàng từ Thái Bình về Nghệ An thì sẽ có người đến nhận.

Theo đó vào hồi 3h30 phút ngày 27/9, tổ công tác CSGT Công an huyện Yên Thành đang tuần tra, kiểm soát trên QL7B, đoạn qua thị trấn Yên Thành phát hiện xe khách mang BKS 37B - 018.70 lưu thông hướng Diễn Châu - Yên Thành có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng phát hiện dưới gầm xe khách chở 64 thùng giấy cứng, bên trong có 4.800 gà con. Ảnh: Thái Hồng
Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra theo quy định. Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 64 thùng giấy cứng, bên trong chứa trên 4.800 gà con 1 đến 2 ngày tuổi.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Bùi Hữu Nhật không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm dịch của số hàng nói trên.

Bước đầu, tài xế Nhật khai nhận số hàng trên chở thuê cho một khách hàng từ Thái Bình về Nghệ An thì sẽ có người đến nhận.

Sau khi lập biên bản vụ việc, Đội CSGT Công an huyện Yên Thành đã bàn giao số gia cầm nói trên cho Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Yên Thành để xử lý theo quy định.