Bắt rắn hổ mang dài hơn 1m ở gần khu chung cư

Tổ bảo vệ trực đêm ngày 1/5 đã bắt được rắn hổ mang dài hơn 1m, nặng khoảng 1kg trong khu vực tòa nhà chung cư.

Vào thời điểm 23h10 phút ngày 01/5/2018, tại khu vực giáp danh giữa Tòa Trung và Tòa Nam thuộc dự án NOXH Tây Nam Linh Đàm (quận Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội), tổ bảo vệ tại đây đã phát hiện và bắt thành công rắn hổ mang dài hơn 1m, nặng khoảng 1kg.

Con rắn này chưa biết nguồn gốc ở đâu, xuất hiện ở khu vực bãi cỏ phía đường dẫn xe máy lên B2 tòa Nam - thuộc dự án NOXH Tây Nam Linh Đàm...

Bắt được rắn hổ mang dài hơn 1m tại chung cư. Ảnh Đức Tài.

Các bảo vệ đã nhanh chóng dùng gậy và bắt thành công con rắn. Anh Tài, một cư dân thuộc tòa nhà cho rằng, rất có thể dưới gầm đường dẫn xe máy lên B2 của tòa nhà là nơi trú ẩn của con rắn nói trên hoặc gần tòa nhà có vườn rau và bãi cỏ rất rộng, rắn có thể bò từ khu vực đó vào.

Điều đáng nói là bên cạnh vị trí tổ bảo vệ bắt được rắn hổ mang là khu vui chơi với các trò bập bênh, đu xà đơn, uốn dẻo, cầu trượt ... của trẻ nhỏ trong khu vực tòa nhà.

Loại rắn hổ mang có nọc rất độc, nếu người nào không may bị rắn cắn, có thể sẽ tử vong ngay sau đó.

Tổ bảo vệ đã khống chế và bắt thành công rắn hổ mang tại khu vực Tòa nhà Rice City Tây Nam Linh Đàm. Ảnh Đức Tài.

Trước đó, tại khu HH2B chung cư Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội), bảo vệ tòa nhà cũng phát hiện một con rắn ráo to bằng tay lái xe máy, dài khoảng 1,2m vẫn còn sống, rơi từ trên cao xuống dưới sân. Sự việc sau đó được tìm hiểu về nguồn gốc rắn ở đâu ra, tuy nhiên đến nay vẫn chưa truy tìm được nguồn gốc của con rắn.

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.