Bắt sơn nữ 9X bán ma túy

(Baonghean.vn) - Khi Hằng đang thực hiện hành vi bán ma túy cho Lại Văn Đức tại khách sạn Hoàng Dinh ở xã Tam Hợp (Quỳ Hợp) thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Bị cáo Võ Thị Thu Hằng bị Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp tuyên phạt 24 tháng tù giam vì tội buôn bán trái phép chất ma túy. Ảnh: Phan Giang

Sáng 28/9, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Võ Thị Thu Hằng (SN 1998) trú tại xóm Minh Long, xã Minh Hợp về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào 18 giờ 30 phút ngày 17/6/2017, Lại Văn Đức (SN 1994), trú tại xóm Đồn Mộng, xã Châu Quang (Quỳ Hợp) gọi điện cho Hằng để mua ma túy đá về sử dụng. Đức hẹn gặp Hằng tại phòng 303 khách sạn Hoàng Dinh để bán ma túy. Sau 30 phút, Hằng cầm theo 2 gói ma túy đá đến nơi hẹn và đi bộ lên tầng 3 của khách sạn để gặp Đức giao hàng. Khi đến cửa phòng 303, Đức đưa Hằng 500.000 đồng và Hằng giao cho Đức 1 gói ma túy đá. Khi 2 đối tượng đang giao dịch, lực lượng Công an huyện Quỳ Hợp đã bắt quả tang.

Tại hiện trường công an đã thu giữ trong túi quần của Đức có 1 gói tinh thể màu trắng có trọng lượng 0,12g, thu giữ của Hằng số tiền 500.000 đồng và 1 gói chất tinh thể màu trắng có trọng lượng 0,135g. Kết quả giám định của Công an Nghệ An khẳng định 2 gói chất tinh thể màu trắng thu được của Hằng và Đức đều là ma túy, dạng ma túy đá.

Tại cơ quan điều tra, Hằng khai nhận số ma túy đá bán cho Đức là Hằng mua của một người đàn ông không quen biết tại bến xe Thị xã Thái Hòa với số tiền 400.000 đồng, sau đó Hằng đem về bán kiếm lời.

Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu thu thập được và kết quả tranh luận tại phiên toà, quan điểm của kiểm sát viên, bị cáo và những người tham gia tố tụng, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Võ Thị Thu Hằng 24 tháng tù giam theo khoản 1 điều 194 Bộ luật hình sự.

Đối với Đức là người mua ma túy của Hằng với mục đích sử dụng, xét thấy hành vi của Đức chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên Công an huyện Quỳ Hợp ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và giao cho chính quyền địa phương, quản lý giáo dục.

Phan Giang