Bắt tạm giam người cha cho 3 con uống thuốc trừ sâu tự tử

Giận vì vợ quyết mang con gái lớn lên thành phố làm việc, Lương Hồng Sơn đã mua thuốc trừ sâu về pha với bột ngũ cốc cho 3 đứa con còn lại và bản thân mình uống để tự tử.
Liên quan "Nghi án cha cho 3 con uống sữa pha thuốc trừ sâu rồi tự tử", ngày 12/1, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng Lương Hồng Sơn (39 tuổi).
Theo kết quả điều tra ban đầu, thời gian gần đây giữa Sơn và vợ là chị Nguyễn Thị Kim Liên (29 tuổi) thường xảy ra mâu thuẫn.
Con của ông Sơn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ - Ảnh: THÁI LŨY

Nguyên nhân do chị Liên đi làm ăn xa tại TP.HCM, để 4 đứa con ở nhà cho Sơn chăm lo mà Sơn không đồng ý cho vợ đi làm.

 Mâu thuẫn gay gắt xảy ra vào ngày 8/1 khi Sơn phát hiện vợ về quê dẫn con gái lớn (13 tuổi) đi theo, Sơn gọi điện thoại nói chị Liên đem con về nhưng không được.

Theo lời khai của Sơn, trong lúc cãi vã, chị Liên nói sẽ tiếp tục dẫn hết 3 con còn lại đi theo mình. Vì giận vợ nên Sơn nảy sinh ý định cùng chết với 3 con ở quê nên ra chợ mua thuốc trừ sâu và bột ngũ cốc về pha chung cho các con uống. Sau đó, Sơn cũng uống.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, mẹ Sơn ở nhà cạnh bên nghe tiếng kêu khóc nên chạy sang phát hiện con trai và 3 cháu nội quằn quại la khóc nên tri hô nhờ người đưa đi cấp cứu.

Sau khi được cấp cứu điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, tình trạng sức khỏe của 3 cháu bé con của Sơn gồm L.N.T.A. (10 tuổi), L.N.Q.T. (7 tuổi) và L.N.T.N. (5 tuổi) đã có chuyển biến tốt, đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Sau khi được cấp cứu, chữa trị, bị can Lương Hồng Sơn đã phục hồi sức khỏe. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

tuoitre.vn