Bắt tên trộm có biệt danh 'mèo đen' gây ra nhiều vụ trộm cắp lớn

Đức Anh có biệt danh “mèo đen” bởi tài leo trèo và đột nhập gần như không ai phát hiện được. Chỉ trong vài tháng mà đối tượng này trộm cắp tổng giá trị tài sản khoảng 500 triệu đồng.

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Lê Đức Anh (SN 1995; trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội "Trộm cắp tài sản" để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, trên địa bàn Cầu Giấy xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản, thời điểm đối tượng gây án từ 3h đến 5h sáng. Lúc này, mọi người thường ngủ say, mất cảnh giác nên đối tượng đã trèo tường, leo ban công, mái nhà, bẻ khóa, cạy cửa đột nhập vào bên trong trộm cắp tiền, vàng, máy tính.. những tài sản có giá trị.
Xác định thủ đoạn hoạt động của đối tượng, Công an quận Cầu Giấy đã huy động lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an các phường đấu tranh, bắt giữ đối tượng gây án.
Đối tượng Lê Đức Anh.

Sau nhiều ngày mật phục, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ được đối tượng khi đối tượng đang đột nhập vào một ngôi nhà trên phố Khúc Thừa Dụ.

Danh tính đối tượng được làm rõ Lê Đức Anh (SN 1995; trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm). Đức Anh có biệt danh “mèo đen” bởi tài leo trèo và đột nhập gần như không ai phát hiện được. Quá trình gây án, đối tượng luôn mang dao bên mình, sẵn sàng chống trả khi bị người dân hoặc cơ quan Công an phát hiện.

Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận ngày 1/2, đối tượng đã đột nhập vào một ngôi nhà trên đường Hoàng Quốc Việt, lấy trộm số tiền 230 triệu đồng.

Ngoài vụ việc nêu trên, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2021, Đức Anh đã thực hiện 7 vụ trộm cắp khác trên địa bàn các phường Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Quan Hoa, Nghĩa Đô thuộc địa bàn quận Cầu Giấy và một số quận, huyện khác. Tổng giá trị tài sản trộm cắp là khoảng 500 triệu đồng.

Theo hồ sơ, đối tượng từng có 1 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản"./.

vov.vn