Bắt thôn nữ vì 'nể' nên cho bạn chồng gửi gần tạ pháo nổ trong nhà

(Baonghean.vn) - Biết đồ gửi là hàng cấm chứ không phải quần áo nhưng vì nể là bạn của chồng nên Bé vẫn nhận cất giúp Bình gần 1 tạ pháo nổ tại nhà mình.

Ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an thị xã Cửa Lò phát hiện, bắt giữ Đặng Thái Bình (SN 1985), trú tại xóm Hồng Thịnh, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu và Trần Thị Bé (SN 1980), trú tại xóm Bắc Kim Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc vì có hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán hàng cấm là pháo nổ.

Trước đó, đầu tháng 10/2021, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc đã đưa Đặng Thái Bình và Trần Thị Bé vào “tầm ngắm” để xác minh làm rõ thông tin Bình móc nối với Bé để đưa pháo nổ từ huyện Diễn Châu vào huyện Nghi Lộc cất giấu chờ dịp tiêu thụ.  

Đối tượng Đặng Thái Bình. Ảnh: Nhật Tuấn

Đến 19 giờ ngày 11/10, Công an huyện Nghi Lộc nhận được đề nghị phối hợp của Công an thị xã Cửa Lò thông tin trong chuyên án bắt pháo của Công an thị xã Cửa Lò vừa phá, có liên quan đến đối tượng Trần Thị Bé. Kết hợp các tài liệu liên quan giữa Công an thị xã Cửa Lò và Công an huyện Nghi Lộc, lãnh đạo hai đơn vị cử tổ công tác tiến hành mời đối tượng Trần Thị Bé lên trụ sở xã Nghi Thuận làm việc. 

Ban đầu, Trần Thị Bé quanh co, chối cãi. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và tài liệu đã thu thập được, đối tượng buộc phải khai nhận hành vi của mình, đồng thời xin giao nộp số pháo mà Đặng Thái Bình gửi tại nhà. Cơ quan điều tra đã tiến hành lập biên bản tiếp nhận người có hành vi phạm tội ra đầu thú, thu giữ tang vật gồm 100 cối pháo, tổng khối lượng 89,1 kg.

Trần Thị Bé cùng tang vật 100 cối pháo bị thu giữ. Ảnh: Nhật Tuấn

Đến 16 giờ ngày 12/10, đối tượng Đặng Thái Bình đã đến cơ quan Công an đầu thú về hành vi phạm tội của mình. Quá trình làm việc, Đặng Thái Bình khai nhận, số pháo gửi tại nhà Trần Thị Bé do đối tượng mua bên Lào về.

Còn Trần Thị Bé khai: Bình và chồng của đối tượng là bạn làm ăn bên Lào. Nghe chồng gọi điện về nói cho Bình gửi một ít đồ quần áo nên Bé đồng ý. Sau đó phát hiện đồ bạn của chồng gửi không phải như đã nói mà là pháo nổ. Nhưng vì cả nể, Bé không phản đối gì. 

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.