Bắt thóp dấu hiệu 100% chồng nói dối

Trước câu hỏi của bạn, anh ấy lấy tay xoa trán tỏ vẻ đau đầu, xoa mũi, xoa cằm… rồi thỏ thẻ đưa ra câu trả lời là một dấu hiệu anh ấy đang cố gắng che đậy đi lời nói dối của mình.

Bạn cảm thấy nghi ngờ chồng mình và mệt mỏi trong việc phán đoán anh ấy có phản bội mình hay không. Dưới đây là những dấu hiệu người đàn ông đang nói dối để bạn tham khảo:

Dừng lại khá lâu trước khi trả lời

Thông tin này được đưa ra bởi chính những người từng công tác trong ngành điều tra tâm lí tội phạm về dấu hiệu của một người đang nói dối. Việc anh ấy dừng lại trước khi trả lời là đang cố nghĩ ra một cái cớ sao cho hợp lí nhất. Ngay cả khi anh ấy có chuẩn bị sẵn một đáp án thì não bộ của anh ấy cũng đang tiếp tục nghĩ thêm các tình tiết để lắp ghép, phòng khi vợ hỏi thêm một câu nữa.

Bối rối trên gương mặt

Người ta thường nói nhiều về truyền thuyết người nói dối sẽ có chiếc mũi dài ra… Trên thực tế, mũi không thể nào dài ra nhưng có những biểu hiện trên gương mặt cũng sẽ chứng tỏ chồng bạn đang nói dối.

Trước câu hỏi của bạn, anh ấy lấy tay xoa trán tỏ vẻ đau đầu, xoa mũi, xoa cằm… rồi thỏ thẻ đưa ra câu trả lời là một dấu hiệu anh ấy đang cố gắng che đậy đi lời nói dối của mình.

với một ngươi đang mang tâm thế nói dối, nếu bạn hỏi anh ấy về mọi thứ xung quanh, những tình tiết dù nhỏ thôi cũng khiến anh ấy bối rối. (Ảnh minh họa)

Không dám nhìn đối diện vào mắt vợ

Đây là dấu hiệu khá rõ ràng. Khi nói dối, họ có thể nói ra miệng nhưng ánh mắt thường khó che đậy được. Vì thế đàn ông thường có tâm lí lảng tránh, không dám nhìn vào mắt vợ. Từ chối, né tránh nhìn vào mắt vợ rõ ràng là biểu hiện nói dối.

Đổ mồ hôi

Không chỉ đưa ra một câu trả lời đầy ấp úng, trên gương mặt anh ấy bắt đầu lấm tấm những giọt mồ hôi. Đổ mồ hôi là biểu hiện của sự lo lắng, rối bời.

Câu chuyện đưa ra thiếu logic

Rõ ràng, khi người ta phải kể ra một câu chuyện không có thật, sẽ mất nhiều thời gian để sắp xếp ý tứ, tình tiết sao cho hợp lí nhất. Và với một ngươi đang mang tâm thế nói dối, nếu bạn hỏi anh ấy về mọi thứ xung quanh, những tình tiết dù nhỏ thôi cũng khiến anh ấy bối rối. Những thông tin đưa ra sẽ bắt đầu không khớp nhau, thiếu logic hoặc không đồng nhất.

Cáu giật, gạt toẹt đi

Đây là một cách để anh ấy trốn tránh, không muốn bạn điều tra thêm bởi sợ càng nói sẽ càng lộ. Sau khi đưa ra một câu trả lời chung chung, nếu bạn hỏi thêm, anh ấy lại gắt ầm lên: “Anh đã nói rồi sao em không chịu tin anh”… rồi bỏ đi đầy tức giận như thể bạn đã sai và anh ấy không muốn nói về cái sai của bạn.

Anh ấy đưa ra quá nhiều thông tin

Trái ngược với tình huống bên trên, một số đàn ông hoạt ngôn (có sự chuẩn bị kĩ càng trước khi bị vợ tra khảo) sẽ nói liên hồi để cố chứng minh những điều mình nói là thật và thuyết phục bạn tin anh ấy. Dù cho vợ chỉ hỏi một câu, anh ấy kể miên man đủ thứ chuyện, hào hứng kể lể, đưa ra hàng loạt thông tin… kiểu như đấy là chuyện thật thì anh mới nói được như vậy. Đây là một kiểu lấp liếm!

Trả lời câu hỏi bằng… một câu hỏi gặng lại

Sau khi bị vợ tra khảo, anh ta cung cấp thông tin (tất nhiên là bịa đặt). Nếu vợ tiếp tục đặt câu hỏi thêm nữa thì anh ta bắt đầu khó chịu và hỏi lại bạn những câu khác để thay thế kiểu như: “Em sao thế nhỉ? Anh nói thế mà em không hiểu à?”; “Em có vấn đề gì với anh à, sao cứ hỏi mãi thế?”… Và tất nhiên, câu hỏi mà bạn muốn có câu trả lời đơn giản thì anh ta né tránh.

Thay đổi giọng nói đột ngột

Nếu bình thường chồng bạn là người trầm tính, thường trả lời kiểu cộc lốc, đơn giản nhưng bỗng nhiên hôm nay anh ấy vừa cười vừa nói một các bả lả, hoặc bình thường chồng bạn vui tính, dí dỏm nhưng hôm nay lại nói khẽ khàng, yếu ớt… cũng là dấu hiệu của việc anh ấy đang nói dối. Đột nhiên thay đổi phong cách nói chuyện là một biểu hiện của việc anh ấy đang không là chính mình.

Theo Eva.vn