Bắt xế hộp cùng nhiều hung khí, biển kiểm soát giả

(Baonghean.vn) - Trong lúc tuần tra kiểm soát giao thông trên Quốc lộ, tổ CSGT đã phát hiện chiếc xế hộp có nhiều nghi vấn và ra tín hiệu dừng kiểm tra nhưng lái xe đã bỏ chạy. Sau khi chạy được khoảng 10 km thì chiếc xe bị bắt cùng với nhiều hung khí.

 

Lúc 14 giờ chiều ngày 27/8, tổ TTKSGT, trạm CSGT Diễn Châu thuộc PC67 Nghệ An gồm 4 CBCS do thiếu tá Cao Đăng Hùng làm tổ trưởng đang TTKSGT trên Quốc lộ 1A tại km 411 thuộc địa bàn xã Diễn Trường, Diễn Châu thì phát hiện chiếc xe 4 chỗ ngồi BKS 37A 07402 đang lưu thông theo hướng Hà Nội –Vinh có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, tổ đã ra tín hiệu dừng xe.


Không những không chấp hành hiệu lệnh, mà trái lại, chiếc xe phóng nhanh với tốc độ kinh hoàng. Không thể để đối tượng liều lĩnh chạy thoát, thiếu tá Hùng đã hội ý chớp nhoáng với anh em và vượt lên đuổi chiếc xe bỏ chạy. Chạy đến ngã ba Yên Lý, nơi giao nhau với hai tuyến Quốc lộ 1A và Quốc lộ 48, đối tượng ngồi trên xe định rẽ bất ngờ để tẩu thoát, nhưng vừa lúc đó xe CSGT cũng vượt lên nên chiếc xe cua đột ngột sang trái rồi lao qua cầu rẽ xuống đường liên xã Yên –Mỹ.

 

Chạy thêm được khoảng 3 km, khi lực lượng CSGT đã khép chặt vòng vây thì chiếc xe đột ngột dừng tại vị trí làng Mỹ Quan, xã Diễn Yên, một một người trong xe lao thục mạng vào khu dân cư. Tổ TTKSGT ập đến bắt gọn hai đối tượng trên xe 37A 07402 và kiểm tra phát hiện gần 20 BKS xe ô tô giả các tỉnh, bao gồm cả biển xanh và 1 đao dài 1,5 mét, 1 rìu dài 1,5 mét, 2 mũ kê pi sĩ quan biên phòng, 2 bộ quần áo sĩ quan quân đội đeo lon trung úy và đại úy cùng một bộ dây xích lớn, đèn hụ, còi ưu tiên.

  Lái xe Cương và chiếc xe bỏ chạy cùng hung khí, tang vật trên xe.

Khai thác ban đầu tại trụ sở trạm CSGT Diễn Châu, hai đối tượng khai là Phan Đình Cương (SN 1994, trú xã Châu Hồng, huyện Qùy Hợp, Nghệ An) là lái xe thuê, đối tượng thứ hai là Đinh Vân (SN 1974, trú xóm 9 xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) người đi nhờ còn chủ xe đã bỏ chạy. Cả hai không biết lai lịch của chủ xe. Lái xe Cương còn cho biết chiếc xe này được một người thuê ở TP Vinh từ chiều hôm trước.

Hiện đối tượng và tang vật đã được trạm CSGT Diễn Châu bàn giao cho công an huyện Diễn Châu để điều tra xử lý.


Xuân Bảy