Bầu 17 ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đại hội đã bầu Ban Chấp hành  Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 17 đồng chí.

Sáng 19/6, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đến dự Đại hội có PGS.TS Nguyễn Viết Thảo - nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Bầu 17 ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 ảnh 1

Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Thanh Lê

Được thành lập ngày 1/8/2003, đến nay Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An có gần 100 hội viên sinh hoạt tại 5 chi hội.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An luôn chú trọng công tác thông tin đối ngoại, coi đây là chìa khóa kết nối tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với Cuba nói chung và với tỉnh Nghệ An nói riêng để cùng nhau phát triển.

Bầu 17 ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 ảnh 2

Ông Hồ Ngọc Sỹ - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: Thanh Lê

Trong đó, đã kết nối với một số hội ở các tỉnh, thành bạn, hội cựu sinh viên Cuba, các bạn Cuba đang học tập, công tác tại Việt Nam để tổ chức các hoạt động gặp mặt, giao lưu hữu nghị. Hội viên của chi hội đã cùng với các chuyên gia của Cuba thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn để xuất khẩu hàng hóa từ Nghệ An sang Cuba.

Bầu 17 ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 ảnh 3

Ông Phạm Minh Đạo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Cu ba tỉnh Nghệ An báo cáo công tác Hội khóa III. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Nam Đình ghi nhận, đánh giá cao trong nhiệm kỳ qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An đã có nhiều đóng góp tích cực vào công tác thông tin đối ngoại, tăng cường giao lưu hữu nghị giữa Nghệ An và Cuba nói riêng, công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Nghệ An nói chung.

Bầu 17 ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 ảnh 4

PGS.TS Nguyễn Viết Thảo - nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Thanh Lê

Triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, đồng chí Nguyễn Nam Đình đề nghị: Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương kế hoạch của Trung ương, tỉnh, Hội Liên hiệp tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An về công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Trong đó, tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền về truyền thống cách mạng của Đảng và nhân dân Cuba, những thành tựu của đất nước Cuba đạt được trong thời kỳ xây dựng đổi mới đất nước về kinh tế - xã hội và các hoạt động đối ngoại của Hội.

Đẩy mạnh giao lưu hữu nghị, chủ động tổ chức các sự kiện giao lưu hữu nghị bằng nhiều hình thức khác nhau. Tích cực tạo điều kiện cho hội viên làm cầu nối mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, y tế, du lịch, văn hóa với các đối tác Cuba.

Bầu 17 ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời, Hội cần quan tâm chú trọng củng cố và phát triển hội, tăng về số lượng đảm bảo về chất lượng đáp ứng yêu cầu hoạt động của Hội.

Vận động các hội viên, nhất là những hội viên đã học tập và công tác tại Cuba hiện đang cư trú trên địa bàn tỉnh và ngoại tỉnh cùng những người có tình cảm yêu mến đất nước, con người, văn hóa Cuba tham gia vào tổ chức Hội, nhất là hội viên trẻ để duy trì và kế tiếp công tác đối ngoại nhân dân của Hội.

Bầu 17 ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 ảnh 6
Trao bức trướng của UBND tỉnh cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Cu ba tỉnh Nghệ An và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Phạm Minh Đạo. Ảnh: Thanh Lê

Bên cạnh đó, Hội cần chủ động tăng cường mối quan hệ với Trung ương Hội Việt Nam - Cuba, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh để chỉ đạo công tác đối ngoại nhân dân của Hội hoạt động mang tính toàn diện hơn, đúng trọng tâm, trọng điểm và đạt hiệu quả thiết thực.

Bầu 17 ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 ảnh 7

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An khóa IV. Ảnh: Thanh Lê

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Hữu Nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 với 17 đồng chí. Đồng chí Hồ Ngọc Sỹ - nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được bầu làm Chủ tịch Hội.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bức trướng cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An và tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội; Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tặng Bằng khen cho một số tập thể, cá nhân./.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.