Bầu cử Myanmar: Chủ tịch Đảng cầm quyền USDP thừa nhận thất bại

(Baonghean.vn) - Ngày 9/11, Chủ tịch Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang (USDP) cầm quyền Htay Oo đã thừa nhận thất bại trong cuộc tổng tuyển cử hôm 8/11 và cho biết ông sẽ chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử quốc gia tự do đầu tiên của nước này trong vòng 25 năm qua.

a
Người dân Myanmar xếp hàng bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tự do của nước này hôm 8/11. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn của phóng viên hãng thông tấn Reuters, ông Htay Oo nói rằng: "Chúng tôi đã thực sự thất bại... Chúng tôi phải tìm ra lý do tại sao thất bại. Tuy nhiên, hiện chưa có kết quả chắc chắn cuối cùng". 

Việc kiểm phiếu vẫn đang được tiến hành và chưa công bố kết quả chính thức, tuy nhiên theo các báo cáo sơ bộ từ khắp nơi trên cả nước, đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) đối lập của bà Aung San Suu Kyi đang chiếm lợi thế lớn.

Htay Oo cho biết ông rất bất ngờ trước sự thất bại của Đảng cầm quyền USDP trong cuộc đua tại đơn vị bầu cử Hinthada thuộc khu vực Ayeyawaddy. “Tôi đã không nghĩ điều đó sẽ xảy ra, bởi chúng tôi đã giải quyết được nhiều vấn đề cho người dân trong khu vực này. Nhưng dù sao, đó cũng là quyết định của người dân", ông nói.

Theo Tân Hoa xã, ngày 9/11, Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ tịch Hạ viện Myanmar, ông Shwe Mann - một đại diện của Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang (USDP) cầm quyền tham gia cuộc tổng tuyển cử hôm 8/11 cũng đã thừa nhận thất bại.

Phương Thảo

(Theo Reuters/THX) 

Tin mới

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.