#Bầu cử Pháp

16 kết quả

Napoléon Bonaparte mới đối diện thách thức nào?

Napoléon Bonaparte mới đối diện thách thức nào?

(Baonghean) - Ông Emmanuel Macron đã trở thành vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước Pháp sau cuộc đua đầy căng thẳng. Chiến thắng này đã khiến cả nước Pháp và châu Âu thở phào; thế nhưng, hàng loạt thách thức cũng đang chờ đợi Tổng thổng đắc cử Macron.
'Chỉ mành treo chuông'

'Chỉ mành treo chuông'

(Baonghean) - Đôi khi, giữa an toàn và nguy hiểm chỉ cách nhau một ranh giới mong manh. Đó là điều có thể nhận thấy trong tuần qua, khi Nga tuyên bố thiết lập các vùng xuống thang giữa chảo lửa Syria, và cái tên số 1 cho chiếc ghế chủ nhân Điện Élysée đột nhiên vướng rắc rối giữa lúc đang trên đà chiếm ưu thế.
Cuộc bầu cử thay đổi nền chính trị Pháp

Cuộc bầu cử thay đổi nền chính trị Pháp

(Baonghean.vn)- Vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp 2017 đã kết thúc với kết quả không khác nhiều với những dự báo. Nhưng điều đó càng củng cố cho quan điểm rằng nền chính trị Pháp đã thay đổi. Và như thế, cuộc đua ở vòng 2 cũng sẽ không có gì là chắc chắn.
Cuộc chiến kinh tế trên đấu trường chính trị

Cuộc chiến kinh tế trên đấu trường chính trị

(Baonghean) - Cuộc tổng tuyển cử của nước Pháp đích thị là trận chiến giữa 2 quan điểm kinh tế hoàn toàn khác biệt, hứa hẹn mang lại nhiều tác động to lớn đối với châu Âu. Đó là những gì giới phân tích nhận định sau cuộc tranh luận trực tiếp trên sóng truyền hình đầu tiên của 2 ứng viên hàng đầu chạy đua chức Tổng thống Pháp là Marine Le Pen và Emmanuel Macron.
Cử tri Pháp ngày càng 'lạc lối'!

Cử tri Pháp ngày càng 'lạc lối'!

(Baonghean) - Cho tới thời điểm này, rất nhiều cử tri Pháp vẫn còn chưa quyết định sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên nào trong cuộc bầu cử Tổng thống sau gần 2 tháng nữa. Có thể nói, cuộc bầu cử năm nay có quá nhiều diễn biến bất ngờ liên quan đến các vụ bê bối tài chính của các ứng cử viên khiến nhiều người dân Pháp “mất phương hướng”.
4 cuộc bầu cử lớn của thế giới năm 2017

4 cuộc bầu cử lớn của thế giới năm 2017

(Baonghean.vn) - Hàng triệu người dân trên thế giới đều đang hướng về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11/2016. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua các cuộc bầu cử cũng có sức ảnh hưởng không kém sẽ diễn ra trên thế giới trong thời gian tới đây. Dưới đây là 4 cuộc bầu cử sẽ tác động lớn đến tình hình thế giới vào năm 2017.