Bayern thống trị đề cử "Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2013"

ĐKVĐ Champions League Bayern Munich có tới 4 đề cử cho danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất châu ÂU 2013" với Thomas Mueller, Franck Ribery, Arjen Robben và Bastian Schweinsteiger.                                          ĐKVĐ Champions League có 4 đại diện.

Hai đại diện hùng mạnh của La Liga là Barca và Real chỉ có 1 đại diện lọt vào top 10 là Leo Messi và Cris Ronaldo. Đáng chú ý là người sở hữu danh hiệu này năm ngoái Andres Iniesta không có mặt.

Món hàng hot trên TTCN hiện nay Gareth Bale là cầu thủ duy nhất thuộc Vương quốc Anh có tên trong danh sách. Ngoài Bale, Premier League chỉ có một cầu thủ nữa là van Persie của M.U xuất hiện ở nhóm ứng viên rút gọn.

Bên cạnh đó còn có những tên tuổi đáng chú ý như Roberto Lewandowski (Dortmund), Zlatan Ibrahimovic (PSG).

Riêng Bayern - ĐKVĐ Champions League đóng góp 4 cầu thủ: Thomas Mueller, Franck Ribery, Arjen Robben và Bastian Schweinsteiger.

Giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu" được LĐBĐ châu Âu (UEFA) sáng lập từ năm 2011 và được được trao cho ngôi sao thi đấu ấn tượng nhất châu Âu mùa giải vừa qua. Các nhà báo đại diện cho các quốc gia thành viên sẽ tiến hành bỏ phiếu để chọn ra người có số điểm cao nhất.

UEFA sẽ tiếp tục rút gọn danh sách xuống còn 3 cầu thủ vào ngày 6/8. Người giành giành chiến thắng sẽ được vinh danh vào ngày 29/8 tại Monaco trong lễ bốc thăm phân bảng Champions League 2013/14.
Danh sách 10 ứng cử viên rút gọn
Gareth Bale (Xứ Wales) – Tottenham Hotspur

Cristiano Ronaldo (BĐN) – Real Madrid

Zlatan Ibrahimović (Thụy Điển) – Paris Saint-Germain

Robert Lewandowski (Ba Lan) – Dortmund

Lionel Messi (Argentina) – Barcelona

Thomas Mueller (Đức) – Bayern Munich

Franck Ribéry (Pháp) – Bayern Munich

Arjen Robben (Hà Lan) – Bayern Munich

Bastian Schweinsteiger (Đức) – Bayern Munich

Robin van Persie (Hà Lan) – Manchester United

Theo Bongdaplus - ĐT