B.Bình Dương chấp nhận chơi sang ở Nhật Bản

Ông Cao Văn Chóng, TGĐ CTCP thể thao-bóng đá Bình Dương, cho biết: “Chưa bước vào giải thì tôi đã nói B.Bình Dương biết mình đang đứng ở đâu. Chúng tôi không hô hào khẩu hiệu, không đặt chỉ tiêu cho các cầu thủ, chỉ mong anh em toàn đội nỗ lực tối đa có thể.

Ở trận đấu đầu tiên, ngoài tỷ số thì chúng tôi hài lòng với tất cả những gì cả đội đã thể hiện. B.Bình Dương xác định dù thua nhưng quyết không để mất thể diện bóng đá Việt Nam.

Rõ ràng để tiếp cận trình độ châu lục thì vẫn còn khoảng cách rất xa với bóng đá Việt Nam. Chỉ so sánh với Thái Lan thôi thì dù chung khu vực Đông Nam Á nhưng Việt Nam đã thua kém hơn nhiều rồi”.

Ngay khi kết thúc trận khai màn AFC Champions League, B.Bình Dương lại sẵn sàng di chuyển sang Nhật Bản để làm khách trước CLB Kashiwa Reysol, đội đã cầm hòa ĐKVĐ Hàn Quốc Jeonbuk FC với tỷ số 0-0 ở trận đầu. B.Bình Dương sẽ bay chuyến bay lúc 0h30 ngày 28/2 đến Nhật Bản.

Ngoài BHL, có 20 cầu thủ sang Nhật cho trận tới. Theo quy định của AFC, CLB làm khách sẽ được đội chủ nhà thanh toán chi phí cho BHL và 18 cầu thủ đi kèm. Với 2 cầu thủ phát sinh, phía B.Bình Dương chấp nhận thanh toán riêng. Đội bóng Việt Nam tỏ ra rất quyết tâm trong chuyến làm khách tới chứ không hề có ý định buông xuôi.

Ở trận gặp Shandong Luneng, B.Bình Dương giới thiệu trung vệ David chơi rất chững chạc. Cùng với Phước Tứ, David đã giải nguy rất nhiều tình huống trước khung thành Quốc Thiện Esele.

Lãnh đạo B.Bình Dương tỏ ra tiếc nuối vì không kịp đăng ký cầu thủ U23 Australia này vào danh sách thi đấu ở V-League năm nay do trễ thời hạn. David chuyển đến B.Bình Dương từ một CLB hạng Nhì của Australia nhưng chuyên môn của cầu thủ này được đánh giá rất cao và David luôn được đá chính trong đội hình U23 Australia.

Theo TTVH