BCHQS tỉnh tham quan mô hình chăn nuôi tại hậu cứ Đồng Hầm

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 2/6/2015, đoàn cán bộ của Bộ CHQS tỉnh và đại diện Ban CHQS các huyện trên địa bàn tỉnh do Đại tá Lương Hồng Phong - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dẫn đầu đã đến tham quan mô hình sản xuất, chăn nuôi tập trung tại hậu cứ Đồng Hầm của Ban CHQS huyện Tân Kỳ.
 
Đoàn cán bộ Bộ CHQS tỉnh và các huyện tham quan mô hình chăn nuôi lợn rừng tại hậu cứ Đồng Hầm.
Mô hình tăng gia sản xuất chăn nuôi tập trung tại hậu cứ Đồng Hầm được Ban CHQS huyện Tân Kỳ triển khai xây dựng từ ngày 1/4/2015. Để mô hình đạt hiệu quả cao, đơn vị đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, động viên cán bộ, chiến sỹ phát huy trí tuệ, đóng góp kinh phí để đầu tư xây dựng.
 
Sau gần 2 tháng, các chuồng trại chăn nuôi bò, dê, lợn, gà được xây dựng đúng quy chuẩn và đơn vị cũng đã đạo đắp được một ao nuôi cá có diện tích rộng 3.000m2 với tổng kinh phí trên 320 triệu đồng. Cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đơn vị đã đầu tư trên 1,3 tỷ đồng mua cây, con giống. Trong đó có 40 con bò, 150 con dê, 7ha sắn, ngoài ra UBND huyện Tân Kỳ đã hỗ trợ cho đơn vị 150 con lợn rừng với tổng số tiền 100 triệu đồng…. Thời điểm hiện tại, các loại cây trồng, vật nuôi của mô hình đều phát triển ổn định.
 
Đại tá Lương Hồng Phong - Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại buổi rút kinh nghiệm tham quan.
Việc xây dựng thành công mô hình sẽ góp phần cho đơn vị tăng thu nhập, đồng thời giúp cán bộ, chiến sỹ cải thiện, nâng cao đời sống.
 
Trong quá trình tham quan, đoàn cán bộ của Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS các huyện đều đánh giá cao hiệu quả của mô hình và đây sẽ là mô hình điểm để các đơn vị bộ đội cũng như nhân dân địa phương đến học tập, nhân rộng.
 
      Phương Thảo
  Đài TT-TH Tân Kỳ