BĐ Biên phòng Nghệ An: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân bản Nậm Táy (Lào).

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa chương trình kết nghĩa giữa 2 bản của 2 bên biên giới Việt Nam - Lào, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã cử đoàn quân y trực tiếp đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân bản Nậm Táy, cụm bản Viêng Phăn, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Một góc bản Nậm Táy

Nậm Táy là bản nằm sát biên giới Việt - Lào, cách cửa khẩu Thông Thụ 3km, đường sá đi lại còn gặp nhiều khó khăn, cả bản có hơn 900 hộ dân, với 100% đồng bào người Mông sinh sống, đời sống, sinh hoạt của người dân còn nhiều thiếu thốn, người dân nơi đây chưa được tiếp xúc với các dịch vụ y tế.

Nhằm giúp người dân có điều kiện kiểm tra sức khỏe, chữa bệnh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An đã cử lực lượng quân y gồm 8 y, bác sỹ trực tiếp đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân bản Nậm Táy.

Đông đảo dân bản đến khám bệnh.

Tại đây, đoàn đã trực tiếp khám, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn cho 300 lượt người dân bản Nậm Táy về cách phòng và chữa bệnh, với tổng số tiền thuốc gần 20 triệu đồng.

Cán bộ quân y hướng dẫn bà con cách dùng thuốc.

Trưởng bản Nậm Táy, ông Xây Và Thò cho biết: "Đây là lần đầu tiên người dân bản Nậm Táy được khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, chúng tôi cảm ơn BĐBP Việt Nam rất nhiều".

Ngoài các chương trình hỗ trợ giúp đỡ bản trong phát triển kinh tế, hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng, nhà đại đoàn kết giúp hộ nghèo, người dân bản Nậm Táy còn được nâng cao ý thức phòng chống các loại bệnh để tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng bản ngày càng phát triển./.

                                                                                                                                              Hải Thượng