BĐBP Nghệ An: Trao quà cho ngư dân tiêu biểu năm 2014

(Baonghean.vn) - Sáng nay 29/12, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An tổ chức lễ trao tặng quà cho các ngư dân tiêu biểu năm 2014. Tham dự lễ có lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP, Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò – Bến Thủy, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương và 15 ngư dân tiêu biểu.
 
Trao quà cho các ngư dân tiêu biểu.
 
Thực hiện chương trình “Vì những con tàu xa khơi” do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, 15 ngư dân tiêu biểu ở địa bàn các xã ven biển thuộc thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, huyện Diễn Châu, Nghi Lộc và Thị xã Cửa Lò đã được BĐBP Nghệ An chọn để trao tặng 15 bộ máy, phục vụ cho hành nghề trên biển gồm: Máy I Com, máy định vị và máy bộ đàm, tổng trị giá quà tặng 120 triệu đồng (số tiền này được BĐBP Nghệ An huy động sự đóng góp của các cấp các ngành, các nhà hảo tâm và cán bộ chiến sỹ BĐBP tỉnh ủng hộ ngư dân bảm biển bảo vệ chủ quyền biển đảo). 
 
Hướng dẫn ngư dân sử dụng các thiết bị
 
Các ngư dân được tặng quà lần này là những ngư dân có thành tích tiêu biểu trong tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển của  Tổ Quốc. Bên cạnh việc trao tặng quà Bộ Chỉ huy BĐBP cũng giao nhiệm vụ cho các đồn BP tuyến biển có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ ngư dân triển khai lắp đặt, sử dụng có hiệu quả, đảm bảo cho việc ra khơi đánh bắt hải sản và góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển.
 
Việc tặng quà được BĐBP Nghệ An giao cho các đơn vị khảo sát, nắm bắt nhu cầu cụ thể của bà con, để món quà được tặng đáp ứng được sự mong muốn của ngư dân và mang lại hiệu quả cao nhất. Chương trình này được thực hiện từ 2014 đến hết năm 2016. 
 
Hải Thượng