BĐBP trao 7 con bò giống cho các hộ nghèo biên giới Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 5/4, thực hiện kế hoạch giúp đỡ các xã nghèo của Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An tại xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Đồn Biên phòng Mỹ Lý phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao, trao tặng bò cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn xã Bắc Lý - huyện Kỳ Sơn. 
 
Đồn BP Mỹ Lý trao bò cho hộ nghèo tại xã Bắc Lý
 
Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ chiến sỹ BĐBP Nghệ An nhằm tỏ lòng tri ân và chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào nghèo nơi biên giới vùng sâu, vùng xa nơi biên giới, những người đã cùng lực lượng BĐBP hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền ANBG trong suốt 55 năm qua. Đồng thời, qua đây nhằm giúp đỡ đồng bào nơi đây nhanh chóng thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 
Dịp này,  tại địa bàn xã Bắc Lý, đơn vị đã trao tặng 7 con bò giống cho 7 hộ đồng bào nghèo. Mỗi con bò có trị giá từ 10 đến 15 triệu đồng, trong đó riêng nguồn quyên góp ủng hộ của CBCS BĐBP là 10 triệu đồng/ 1 con bò, số còn lại là gia đình và địa phương đóng góp, hỗ trợ thêm. 
 
Lê Thạch