Bé 11 tuổi mua đồ trong game hết gần 7.500 USD

Rất may cho bố mẹ cậu bé là Apple sau đó đã quyết định hoàn tiền và khuyên họ bật tính năng kiểm soát trẻ em để tránh 'tai nạn' tương tự.

Theo BBC, cậu bé Alfie Dobson, sống tại Chorley (Lancashire, Anh) đã chi tiêu số tiền cực lớn trên cho một trò chơi di động (chưa rõ tên) trên iPad. Ông Roy, cha của Alfie kể lại, bé đã tiêu 700 bảng (hơn 870 USD) chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút, và tiêu thêm 1.100 bảng (1.369 USD)  trong vòng nửa giờ đồng hồ. "Số tiền trên được tiêu hết chỉ trong một trận đấu", ông Roy kể lại.

be-11-tuoi-dot-gan-7500-usd-cho-game-tren-ipad

Alfie chơi game trên iPad vào dịp cuối tuần.

Mẹ của Alfie, bà Jill, cho biết, gia đình thường để cậu bé chơi game trên iPad mỗi dịp cuối tuần. "Chúng tôi vẫn để liên kết game với tài khoản thẻ tín dụng và cho phép bé mua những vật phẩm dưới 1,99 bảng (2,5 USD). Mỗi lần mua, bé vẫn luôn hỏi mẹ, nhưng có lẽ số 99 bảng (123 USD) khiến Alfie tò mò", bà Jill cho biết.

Alfie kể rằng, cậu đã nhấn vào con số 99 bảng "vài lần", nhưng số tiền thực tế phải thanh toán lên đến 6.000 bảng khiến gia đình Dobson "ngã ngửa".

Trong khi đó, Apple cho biết sẽ hoàn lại cho gia đình số tiền mà cậu bé đã tiêu. Đồng thời, hãng khuyên người dùng nên bật tính năng kiểm soát trẻ em, để tránh những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Trước đó, một cậu bé tại Anh đã mua các vật phẩm trong game Jurassic World với tổng trị giá 6.000 USD sau khi nhớ được Apple ID của bố. Apple cũng đã hoàn lại tiền trong trường hợp này.

Theo VNE

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.