Bé 3 tuổi tử vong sau ngủ trưa tại trường

Sau giờ ngủ trưa ngày 10/12, cô giáo mầm non gọi học trò dậy thì bé trai 3 tuổi đã tắt thở không rõ nguyên nhân.

Chiều 10/12, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân bé trai 3 tuổi tử vong bất thường tại Trường Mầm non thị trấn Thọ Xuân.

Cơ sở mầm non nơi xảy ra vụ việc.

Khoảng 14h cùng ngày, cô giáo chủ nhiệm lớp 3 tuổi của trường đánh thức học trò dậy chuẩn bị giờ học chiều nhưng hoảng hốt phát hiện bé trai tên Lê không cử động. Nhà trường lập tức thông báo vụ việc cho chính quyền địa phương và gia đình đưa bé Lê đến bệnh viện nhưng đứa trẻ đã chết trước đó.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân chỉ đạo cơ sở mầm non rà soát, theo dõi toàn bộ học sinh trong trường xem có dấu hiệu bất thường nào xảy ra liên quan đến thức ăn tại trường nhưng tất cả học sinh còn lại đều ổn định và được gia đình đón về nhà sau khi hết giờ.

Lãnh đạo nhà trường và cô giáo chủ nhiệm báo cáo, sáng cùng ngày khi phụ huynh đưa bé Lê đến trường đã gửi một túi thuốc và dặn cô giáo chủ nhiệm nếu bé Lê có biểu hiện sốt cao thì cho cháu uống hạ sốt, tuy nhiên trong thời gian ở trường, do bé không sốt nên cô giáo không dùng thuốc. 

Gói thuốc hiện được công an niêm phong để làm rõ nguyên nhân. Sau khi cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục khám nghiệm, tử thi đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.