Bé 8 tháng tuổi bị sặc chuối suýt chết

Theo Thúy Quỳnh (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Bệnh nhi ở Hải Phòng nhập viện trong tình trạng tím tái toàn thân, ngừng thở, ngừng tim.

Ngày 28/1, mẹ lơ đễnh để bé tự ăn chuối, bất ngờ lên cơn sặc, ngừng thở, được gia đình đưa vào Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cấp cứu.

Các bác sĩ Khoa cấp cứu phát lên lệnh báo động đỏ toàn viện, tập trung cấp cứu tim phổi tại chỗ cho bé. Vài phút sau, tim bệnh nhi đập trở lại.

Bệnh nhi phải thở bằng máy một ngày. Hôm sau, bác sĩ nội soi kiểm tra hút bọt của dị vật còn sót ra ngoài. Hiện tại thể trạng bé đã được cải thiện, cai máy thở, dự kiến xuất viện trước Tết.

Bác sĩ Dương Văn Đoàn, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện khuyến cáo người chăm trẻ cần tập trung quan tâm, giám sát bé, phòng tránh những rủi ro.

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).